Trong nhà có 5 thứ phải “bất di bất dịch”, đừng tùy tiện di chuyển kẻo tài lộc đứt đoạn

Trong nhà có 5 thứ phải “bất di bất dịch”, đừng tùy tiện di chuyển kẻo tài lộc đứt đoạn
Dưới đây là 5 thứ trong nhà không nên tùy tiện di chuyển, nếu không dễ ảnh hưởng tới tài vận cũng như sức khỏe, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Bàn thờ

trong-nha-co-5-thu-phai-bat-di-bat-dich-dung-tuy-tien-di-chuyen-keo-tai-loc-dut-doan-1

Trong phong thủy, bàn thờ là nơi thờ cúng gia tiên, thần Phật, thể hiện sự thành tâm, tôn kính của gia chủ với những người đã khuất cũng như thần linh. Vì vậy đây được cho là nơi tâm linh, linh thiêng nhất trong gia đình.

Do đó, phong thủy bàn thờ là rất quan trọng. Các chuyên gia phong thủy cho rằng bàn thờ phải được đặt ở nơi có khí trường tốt nhất trong nhà. Nếu sống ở nhà phố (nhà ống) thì nên đặt bàn thờ ở tầng cao nhất trong nhà, tránh đặt ở tầng trệt. Nếu ở chung cư, bạn nên dùng bàn thờ dạng treo hoặc có không gian thờ cúng riêng bố trí ở phòng sinh hoạt chung hoặc phòng khách, tránh để ở phòng bếp hoặc phòng ngủ. Không đặt bàn thờ dưới xà ngang, đối diện hoặc gần cửa,…

Tuy nhiên dù đặt ở vị trí nào đi chăng nữa thì bàn thờ cần tuân theo nguyên tắc “nghi tĩnh bất nghi động”, tức bàn thờ cần yên tĩnh, không cần động. Nếu thay đổi vị trí bàn thờ thường xuyên thì hành động này được coi là làm kinh động đến tổ tiên, thần linh, khiến bề trên không được an vị, từ đó tài lộc trong gia đình sẽ giảm sút. Ngoài ra, bát hương trên bàn thờ cũng không được tùy ý di chuyển kể cả khi lau dọn.

Tượng thần Phật

trong-nha-co-5-thu-phai-bat-di-bat-dich-dung-tuy-tien-di-chuyen-keo-tai-loc-dut-doan-2

Một trong những vật trong nhà phải “bất di bất dịch” đó chính là tượng thần Phật. Người ta cho rằng, việc di chuyển tượng thần Phật lung tung sẽ khiến vật phẩm phong thủy này dễ bị nhiễm uế khí, từ đó gây tổn hại tới sự thanh tịnh, bình an cũng như tài lộc trong nhà. Cho nên nếu thờ Phật, gia chủ nên đặt tượng ở vị trí cố định, không được tùy ý di chuyển.

Gia chủ cũng không được tùy ý chạm tay vào tượng thần Phật. Khi lau chùi, hãy dùng khăn sạch hoặc bàn chải chải nhẹ nhàng để lau, không được dùng chổi lông gà, lông vịt để quét.

Giường ngủ

trong-nha-co-5-thu-phai-bat-di-bat-dich-dung-tuy-tien-di-chuyen-keo-tai-loc-dut-doan-3

Có lẽ trong nhà, đây là không gian chúng ta sử dụng nhiều nhất vì đi làm cả ngày, sau khi nấu nướng, dọn dẹp,… thì thời gian còn lại chủ yếu là để ngủ. Do đó, giường ngủ được coi là vật có mối quan hệ thân thiết với mỗi người.

Người xưa tin rằng, thường xuyên di chuyển giường ngủ sẽ khiến linh khí của giường ở trạng thái lung lay, không ổn định, từ đó gây ra tác động tiêu cực đến tài vận của con người.

Ngoài ra, chuyển giường liên tục còn dễ khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã triền miên. Nếu độc thân, đường tình duyên của người này sẽ gặp nhiều trắc trở. Tuy nhiên nếu lỡ kê giường ở vị trí không tốt thì bạn có thể tìm vị trí khác phù hợp hơn để chuyển.

Bếp

trong-nha-co-5-thu-phai-bat-di-bat-dich-dung-tuy-tien-di-chuyen-keo-tai-loc-dut-doan-4

Bếp được cho là “kho lương”, nơi tích tài tụ lộc của gia đình, vì vậy di chuyển bếp có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận, sự nghiệp của gia chủ. Do đó, khi đặt bếp nấu gia chủ cần xác định chắc chắn ngay từ đầu khi thiết kế nội thất để tránh có sự thay đổi, di chuyển lung tung.

Nên chọn hướng đặt bếp hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ. Căn bếp cũng cần phải thường xuyên lau chùi, giữ sạch sẽ, như vậy Thần Tài mới thích, ghé thăm thường xuyên.

Bể cá

trong-nha-co-5-thu-phai-bat-di-bat-dich-dung-tuy-tien-di-chuyen-keo-tai-loc-dut-doan-5

Không ít gia đình đặt bể cá trong nhà vừa để trang trí nhà cửa vừa để cầu tài lộc. Tuy nhiên vị trí đặt bể cá cũng rất quan trọng, nếu đặt đúng thì có thể thúc đẩy sự may mắn, giàu có cho gia chủ, nhưng nếu đặt sai có thể phản tác dụng.

Một khi đã xác định được vị trí phù hợp để đặt bể cá, gia chủ không nên di chuyển bể cá đi lung tung nữa. Bởi lẽ bể cá mang hơi ẩm cao, nhiều người tin rằng di chuyển bể cá lung tung sẽ gây ảnh hưởng xấu đến năng lượng dương trong phòng, gây tác động không tốt tới sức khỏe của gia chủ.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!


Tin Mới

Quét dọn 3 vị trí này mỗi ngày, Thần Tài ghé chơi nhà thường xuyên, tài lộc thăng cấp

Quét dọn 3 vị trí này mỗi ngày, Thần Tài ghé chơi nhà thường xuyên, tài lộc thăng cấp

Nếu thường xuyên lau chùi, giữ 3 vị trí này sạch sẽ thì Thần Tài sẽ thích, tài lộc tăng lên theo thời gian....

Nhà giá rẻ “bặt vô âm tín”

Nhà giá rẻ “bặt vô âm tín”

Thời điểm cuối năm 2020 và đầu 2021, thị trường bất động sản Hà Nội đã đón nhiều dự án chung cư mới, tuy vậy...

Chuyên gia nhận định về diễn biến của thị trường bất động sản trong năm 2023

Chuyên gia nhận định về diễn biến của thị trường bất động sản trong năm 2023

Các chuyên gia dự báo, nền kinh tế và tài chính của Việt Nam trong thời gian tới cũng bị tác động rất lớn bởi...

Đến 2030, hoàn thành xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Đến 2030, hoàn thành xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Thủ tướng đã giao Bộ Xây dựng chủ trì đề án xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội từ nay tới năm 2030...

Phong thủy phòng khách sợ nhất những điều này, một khi đụng phải, nhà cửa không yên!

Phong thủy phòng khách sợ nhất những điều này, một khi đụng phải, nhà cửa không yên!

Có một lối đi “lệch” từ cửa chính vào phòng khách là tốt nhất để tránh sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào...

PHÚ QUỐC VIỆT NAM – VÙNG ĐẤT TƯƠI ĐẸP

PHÚ QUỐC VIỆT NAM – VÙNG ĐẤT TƯƠI ĐẸP

PQR – Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan, vùng đất được mệnh danh như thiên đường, là Đảo Ngọc xinh đẹp của...

091 288 88 12