Dọn nhà tuyệt đối không được đốt 4 thứ này

Dọn nhà tuyệt đối không được đốt 4 thứ này
Có kiêng có lành, bạn hãy lưu ý không nên đốt bỏ những món đồ sau đây nhé!

Khi dọn nhà vào dịp cuối năm, chắc hẳn gia đình nào cũng loại ra rất nhiều đồ cũ, hỏng không còn sử dụng tới nữa. Nhiều người có thói quen đốt bỏ những món đồ không dùng đến cho gọn không gian sống.

Tuy nhiên theo quan niệm dân gian và cả phong thủy, có những món đồ bạn không nên đốt vì sẽ đem lại điềm xấu cho cả một năm sắp tới. Có kiêng có lành, bạn hãy lưu ý không nên đốt bỏ những món đồ sau đây nhé!

1. Sách

don-nha-tuyet-doi-khong-duoc-dot-4-thu-nay-1

Sách là biểu tượng của tri thức, sự hiểu biết, nó còn là món đồ gắn liền với con đường học hành, dùi mài kinh sử để dẫn đến thành công. Đốt sách theo đúng nghĩa đen chính là bạn đã tốt đi tri thức. Nếu là cuốn sách cũ không còn sử dụng đến, bạn hoàn toàn có thể quyên góp từ thiện hoặc mang cho người khác. Đối với bạn chúng là kiến thức đã học xong nhưng với người khác thì đó lại là một bầu trời tri thức mới mẻ.

Theo phong thủy thì việc đốt sách còn mang đến hệ lụy không tốt cho con đường học hành, công danh sự nghiệp. Nó thể hiện sự thiếu trân trọng đối với tri thức, là hành động mà chúng ta không nên làm.

2. Quần áo

don-nha-tuyet-doi-khong-duoc-dot-4-thu-nay-2

Người thân của người đã khuất thường đốt quần áo của người đó mặc khi còn sống trong tang lễ. Bởi vậy đây là một việc cần tránh làm khi gia đình không có tang ma. Nó không mang lại may mắn, thường liên tưởng đến sự chia ly, mất mát.

Nếu có quần áo cũ không dùng đến, bạn có thể giặt sạch, gấp gọn lại để quyên góp từ thiện, giúp ích cho những số phận khó khăn hơn mình.

3. Ảnh chụp gia đình, người thân

don-nha-tuyet-doi-khong-duoc-dot-4-thu-nay-3

Mỗi một bức ảnh chụp đều là những kỷ niệm đáng nhớ, ghi lại khoảnh khắc khó quên của chính bản thân bạn hoặc của các thành viên trong gia đình. Nhưng có trường hợp bức ảnh quá cũ, khi dọn nhà bạn muốn bỏ đi hoặc mối quan hệ với người trong ảnh đã rạn nứt, chủ nhà nảy sinh ý muốn đốt bỏ những tấm ảnh ấy.

Thực tế bạn không nên làm vậy, đây là một hành động không may mắn theo cả ý nghĩa tâm linh và cả thực tế. Bạn chỉ nên xếp gọn và cất chúng vào một chiếc hộp riêng thay vì đốt bỏ để tránh điềm xấu có thể xảy đến.

Rõ ràng đó phải là người thân thiết thì bạn mới lưu giữ ảnh trong nhà, bởi vậy dù mối quan hệ có rạn nứt thì việc đốt bỏ ảnh cũng không giải quyết được vấn đề. Hãy bao dung và thấu hiểu nhau hơn để mối quan hệ có thể chuyển biến tốt đẹp.

4. Ví tiền

don-nha-tuyet-doi-khong-duoc-dot-4-thu-nay-4

Ví tiền là vật đựng tiền và các giấy tờ tùy thân quan trọng, là thứ bất ly thân của mỗi người. Đó là chức năng thực tế còn theo quan niệm tâm linh thì ví tiền chính là biểu tượng cho của cải vật chất, sự giàu sang của mỗi người.

Bởi vậy nếu đốt ví chẳng khác gì bạn đang tự đốt con đường tiền tài của bản thân, xua đuổi tài lộc, khó mà giàu sang được.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo!


Tin Mới

Chủ đầu tư om quỹ bảo trì hàng chục tỷ đồng có thể khởi tố hình sự

Chủ đầu tư om quỹ bảo trì hàng chục tỷ đồng có thể khởi tố hình sự

Vấn đề chậm bàn giao quỹ bảo trì 2% từ phía chủ đầu tư vẫn tồn tại ở nhiều chung cư của Hà Nội, gây bức xúc...

Dùng ví tiền nhất định phải lưu ý những điểm này để tiền bạc không khi nào cạn

Dùng ví tiền nhất định phải lưu ý những điểm này để tiền bạc không khi nào cạn

Đặt tiền vào tất cả các ngăn sẽ giúp cho chiếc ví của bạn luôn trong tình trạng đầy đủ, không rỗng ruột....

Cách xác định hướng bếp hợp phong thủy ai cũng phải biết

Cách xác định hướng bếp hợp phong thủy ai cũng phải biết

Nhà hướng Nam phù hợp nhất với mệnh Đông tứ trạch, không hợp với Tây tứ trạch. Vì vậy, hướng đặt bếp phù...

Vợ chồng mới cưới nên luộc trứng bỏ dưới gầm giường? Làm theo không mất gì còn có lợi

Vợ chồng mới cưới nên luộc trứng bỏ dưới gầm giường? Làm theo không mất gì còn có lợi

Trứng gà không chỉ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, mà còn rất có giá trị phong thủy....

Tìm hiểu về các Gói mua nhà Vinhomes của Techcombank

Tìm hiểu về các Gói mua nhà Vinhomes của Techcombank

Sau khi Vingroup chính thức nâng cấp các dự án VinCity thành đại đô thị Vinhomes, Vingroup đã cùng với Techcombank điều...

0972853456