Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì nhất để có thể lựa chọn chính xác?

Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì nhất để có thể lựa chọn chính xác?
Đặc điểm của những người mệnh Thủy

Đặc điểm của những người mệnh Thủy

1. Về tính cách

Mệnh Thủy đại diện cho nước và tất cả những gì liên quan tới nước. Những người mang mệnh Thủy đều sở hữu tính cách hiền lành, dịu dàng, kiên trì và không từ bỏ. Do đó mà họ vô cùng khôn khéo, gần gũi với mọi người và dễ lấy lòng đồng nghiệp, bạn bè. Tuy nhiên người mệnh Thủy có cảm xúc rất mạnh, họ vô cùng nhạy cảm nếu như bị kích động hoặc bị khiêu khích, châm chọc. Do đó mà người mệnh Thủy cần phải khắc phục được hạn chế này của mình.

2. Về lối sống

Người mệnh Thủy có điểm mạnh đó là họ rất khôn khéo, hoạt ngôn. Vậy nên họ sẽ phù hợp với những công việc liên quan đến tư vấn, hướng dẫn, chăm sóc. Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp tốt, linh hoạt, thông minh sẽ giúp những người mang mệnh Thủy dễ dàng đạt được thành tựu trong cuộc sống, từ đó mở ra tương lai tốt đẹp hơn.

menh-thuy-hop-mau-gi-ky-mau-gi-nhat-de-co-the-lua-chon-chinh-xac-1

Người mệnh Thủy sinh vào những năm nào?

Những người sinh mệnh Thủy thường rơi vào những năm sau đây, kèm với bản mệnh tương ứng:

Năm sinhNiên canhBản mệnh tương ứng1936, 1996Bính TýGiản Hạ Thủy1937, 1997Đinh SửuGiản Hạ Thủy1944, 2004Giáp ThânTuyền Trung Thủy1945, 2005Ất DậuTuyền Trung Thủy1952, 2012Nhâm ThìnTrường Lưu Thủy1953, 2013Quý TỵTrường Lưu Thủy1966, 2026Bính NgọThiên Hà Thủy1967, 2027Đinh MùiThiên Hà Thủy1974, 2034Giáp DầnĐại Khê Thủy1975, 2035Ất MãoĐại Khê Thủy1982, 2042Nhâm TuấtĐại Hải Thủy1983, 2043Quý HợiĐại Hải Thủy

Người mệnh Thủy hợp màu gì nhất?

Trong ngũ hành, việc chọn lựa màu sắc phù hợp cho bản mệnh là rất quan trọng. Màu sắc phù hợp với mệnh của từng người sẽ giúp tiếp thêm sức mạnh, cải thiện phong thủy và mang lại sự may mắn. Xét theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, những màu sau đây sẽ phù hợp nhất đối với người mang mệnh Thủy:

1. Màu xanh dương

Màu xanh dương là màu bản mệnh chính của người mệnh Thủy. Đây là màu của của bầu trời trong xanh, của biển cả tươi mát. Nó cũng là màu của sự tự do, của hy vọng và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Vậy nên màu xanh dương rất phù hợp đối với tính cách và cả bản mệnh của người mệnh Thủy.

menh-thuy-hop-mau-gi-ky-mau-gi-nhat-de-co-the-lua-chon-chinh-xac-2

Màu xanh dương của biển và bầu trời

2. Màu trắng

Màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Tuy nhiên vì là Kim tương sinh với Thủy cho nên người mệnh Thủy hoàn toàn có thể sử dụng màu sắc này trong cuộc sống thường ngày. Màu trắng sẽ giúp bù đắp đi những khuyết điểm, thiếu sót mà người mệnh Thủy gặp phải trong công việc, học tập.

3. Màu đen

Đây cũng là màu mà người mệnh Thủy phù hợp. Màu đen sẽ giúp đem đến những sự thuận lợi, hanh thông trong công việc, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn cho những người mang mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy kỵ màu gì nhất?

Để xét đến những màu sắc mà người mệnh Thủy kỵ nhất, bạn cần phải xét đến yếu tố tương khắc trong ngũ hành phong thủy. Mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Do vậy mà người mệnh Thủy cần tránh sử dụng màu sắc của hai cung mệnh trên để tránh ảnh hưởng xấu đến may mắn, tài lộc, phong thủy. Sau đây là một số màu sắc mà người mệnh Thủy kỵ nhất:

1. Màu đỏ

Đây là màu sắc điển hình cho những người mang mệnh Kim. Màu trắng hay bạc tượng trưng cho sự sắc sảo, màu của kim khí, sắc nhọn. Vậy nên đây không phải là màu sắc phù hợp cho người mang mệnh Thủy để sử dụng, vì cây cối bị tàn phá bởi các loại vật liệu cơ khí, kim loại.

2. Màu cam

Màu cam là màu bản mệnh khác của người mệnh Hỏa. Màu cam đại diện cho sự nhiệt huyết, mang nhiều năng lượng tích cực và sự mạnh mẽ, dồi dào. Tuy nhiên màu cam lại có thể lấn át đi các màu sắc bản mệnh của người mệnh Thủy do đây là một màu vô cùng mạnh mẽ, khiến họ mất đi sự dịu dàng và thông minh vốn có của mình. Vậy nên người mang mệnh Thủy cũng cần nên tránh sử dụng màu vàng để làm màu sắc khi sơn nhà, mua điện thoại hoặc mua xe mới nhé.

menh-thuy-hop-mau-gi-ky-mau-gi-nhat-de-co-the-lua-chon-chinh-xac-3

3. Màu nâu đất

Màu nâu đất là một màu bản mệnh của những người mệnh Thổ. Do vậy đây cũng không phải là màu yêu thích và được người mệnh Thủy nên sử dụng. Người mệnh Thủy sẽ cảm thấy khó chịu, có nhiều suy nghĩ tiêu cực, mất đi vận may và những điều thuận lợi trong cuộc sống.

4. Màu hồng

Màu hồng cũng là màu bản mệnh không thể thiếu đối với những người mệnh Hỏa. Vậy nên nếu bạn là người mệnh Thủy thì tốt nhất không nên đụng tới những màu sắc này nhé.

Qua bài viết vừa rồi, không biết các bạn đã nắm được xem liệu mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì nhất hay chưa. Hy vọng các bạn sẽ có thể tự mình lựa chọn được màu sắc ưng ý, phù hợp với bản thân và đem lại nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công việc và cả trong cuộc sống. Lưu ý, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo mà thôi.

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)


Tin Mới

Mùng 1/6 âm lịch đừng chọn bừa quả cúng, mua đúng những loại này may mắn gấp đôi

Mùng 1/6 âm lịch đừng chọn bừa quả cúng, mua đúng những loại này may mắn gấp đôi

Ngoài ý nghĩa về phong thủy, cam được coi là gửi gắm lời nguyện cầu về may mắn, thành công....

Điều chỉnh quy hoạch VinCity Tây Mỗ – Đại Mỗ: Tăng dân số gấp 3 lần

Điều chỉnh quy hoạch VinCity Tây Mỗ – Đại Mỗ: Tăng dân số gấp 3 lần

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hưng đã ký kết ban hành Quyết định số 2784/QĐ-UBND về việc...

Nhà ở xã hội lách luật huy động vốn

Nhà ở xã hội lách luật huy động vốn

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đề nghị Công ty Hà Quang Land chấm dứt ngay hành vi huy động vốn trái...

Một chút mùa thu lãng đãng trong nhà: Bạn đã làm gì để trang trí nhà vào mùa siêu đáng yêu này?

Một chút mùa thu lãng đãng trong nhà: Bạn đã làm gì để trang trí nhà vào mùa siêu đáng yêu này?

Một số ý tưởng trang trí nhà vào mùa thu đẹp mơ màng dưới đây có thể hữu ích với bạn....

Chuyện lạ: Mua nhà ở xã hội phải ký 2 hợp đồng?

Chuyện lạ: Mua nhà ở xã hội phải ký 2 hợp đồng?

Khách hàng mua và thuê nhà ở xã hội tại dự án Bình Trưng Đông do Công ty cổ phần tư vấn thương mại dịch vụ địa...

Có 4 loại cây không nên trồng trong khách, nó dễ khiến gia đình tiêu hao tài lộc

Có 4 loại cây không nên trồng trong khách, nó dễ khiến gia đình tiêu hao tài lộc

Tốt nhất không nên trồng các loại hoa, cây cảnh có gai ở phòng khách....

0972853456