Đặt máy giặt trong phòng bếp, tưởng tiện lợi ai ngờ sai phong thủy

Đặt máy giặt trong phòng bếp, tưởng tiện lợi ai ngờ sai phong thủy
Một trong những lỗi phong thủy gây hao tài khác là nhà vệ sinh lại được thiết kế ở vị trí trung tâm so với toàn bộ ngôi nhà.

Nhà vệ sinh nằm ngay trung tâm căn hộ

Một trong những lỗi phong thủy gây hao tài là nhà vệ sinh lại được thiết kế ở vị trí trung tâm so với toàn bộ ngôi nhà. Tình huống này trong phong thủy còn gọi là “trung cung thủy”, tức thuộc về vấn đề tổn hao tài vận điển hình.

Những người sống trong kiểu nhà như vậy thì tài vận thường ngày càng kém đi. Nguyên nhân có thể do “thiên tai” hoặc do “nhân họa” nhưng nhìn chung là luôn phải hao tiền tốn của liên miên, đặc biệt là rất nhiều tình huống đều xảy ra bất ngờ. Nếu không sớm cải thiện, thậm chí tình trạng tài chính cả gia đình sẽ xuống dốc trầm trọng.

dat-may-giat-trong-phong-bep-tuong-tien-loi-ai-ngo-sai-phong-thuy-1

Xung quanh ngôi nhà có quá nhiều yếu tố nước

Mọi người đều biết nước tượng trưng cho tài lộc. Song không phải vì vậy mà lúc nào cũng có càng nhiều nước thì càng tốt. Theo phong thủy, xung quanh nhà không nên có quá nhiều núi và sông hồ. Nếu có núi non, sông nước ở một phía thích hợp thì tốt; còn nếu nhìn khắp nơi đều thấy sông ngòi, ao hồ thì chưa chắc sẽ vượng tài cho gia chủ.

Trong những lỗi phong thủy gây hao tài thì quan niệm “càng nhiều nước, càng giàu có” thường rất dễ mắc phải. Môi trường như vậy không những khiến tài lộc của bạn dễ bị hao hụt, khó tích lũy mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trong nhà đặt quá nhiều tạp vật là lỗi phong thủy phổ biến

Nhiều người có thói quen tích trữ đồ đạc trong nhà. Với tình trạng đồ vật đặt để lung tung khắp nơi trong nhà thì tài lộc khó mà thịnh vượng. Những trường khí hỗn loạn và không sạch sẽ lâu ngày làm ảnh hưởng xấu đến trường khí chính của ngôi nhà. Gia chủ gặp nhiều trở ngại trong công việc, dễ hao tài và các mối quan hệ dễ bất hòa.

dat-may-giat-trong-phong-bep-tuong-tien-loi-ai-ngo-sai-phong-thuy-2

Vòi nước, vòi hoa sen hoặc ống dẫn nước bị rò rỉ

Thoạt nghe có vẻ đây chỉ là vấn đề gây bất tiện trong sinh hoạt và dễ tăng tiền nước hằng tháng mà thôi. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy nhấn mạnh: Hiện tượng rò rỉ nước này ít nhiều đều có ảnh hưởng đến vận tài lộc của gia chủ. Điển hình chính là bạn dễ bị hao tài, xảy ra nhiều chuyện hao tiền tốn của không đáng, tiền tích lũy không ổn định, làm bao nhiêu cũng không có dư.

Lu (hũ) gạo trống rỗng

Có một quan niệm rằng: “Nhà bếp mà không có lu (hũ, thùng) gạo thì sẽ gây hao tài. Tuy nhiên, nếu có lu gạo mà lại để trống không, tài lộc của bạn vẫn bị ảnh hưởng xấu. Gạo tượng trưng cho sự no đủ, giàu có. Do vậy, lu gạo trống cũng chính là nói trong tài khố của bạn không còn tiền bạc, của cải. Vì thế, khi gạo gần hết thì tốt nhất nên bổ sung đầy đủ ngay.

Ngoài ra, đối với lu hay thùng đựng gạo, bạn không nên chọn màu đỏ và không dùng chất liệu nhựa. Bởi vì hai loại này thuộc yếu tố hỏa, mà “lửa đốt cháy tiền” nên biểu tượng rằng tài lộc của bạn sẽ dễ dàng không cánh mà bay, trong gia đình phải chi tiêu liên tục, khó tích tụ tài khí.

dat-may-giat-trong-phong-bep-tuong-tien-loi-ai-ngo-sai-phong-thuy-3

Máy giặt đặt trong nhà bếp

Thêm một trong những lỗi phong thủy gây hao tài chính là không ít người có thói quen đặt máy giặt ngay trong bếp, đặc biệt là với những ngôi nhà nhỏ thiếu không gian. Mặc dù điều này có thể đem lại sự tiện nghi trong sinh hoạt nhưng sẽ làm tăng lượng nước tiêu hao trong nhà bếp, gây mất cân bằng thủy, hỏa. Đồng thời, nước bẩn từ máy giặt còn làm vận khí trong bếp suy giảm, gây hao tài và ảnh hưởng sức khỏe.

Nhà bếp nằm ở vị trí gây hao tài

Gian bếp trong nhà có ngũ hành thuộc hỏa, phương vị nằm ở hướng Nam. Chính vì vậy, nếu nhà bếp nằm ở hướng Nam của nhà thì hỏa khí đắc vị, trợ lực rất lớn cho tài vận và danh tiếng của gia chủ. Ngoài ra, hướng Đông thuộc mộc, mà mộc sinh hỏa cũng là biểu tượng cát tường, nhà bếp nằm ở hướng Đông cũng giúp tài lộc gia chủ hanh thông, công việc thuận lợi.

Ngược lại, nếu nhà bếp thiết kế ở hướng Tây Bắc ngôi nhà thì thuộc vào kiểu “hỏa chiếu thiên môn”, dễ khiến người sống trong nhà bị hao tài lớn, thậm chí còn dễ gặp tai họa đổ máu. Nếu không thể chọn hướng Nam hay hướng Đông thì bạn vẫn có thể xây nhà bếp ở hướng Đông Nam, bởi vì phương vị này có lợi cho sức khỏe, dù không giúp tài lộc quá thịnh vượng nhưng không gây nguy hại.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Lê Lê (T/h)


Tin Mới

Bộ Xây dựng nói gì về tình trạng rộ dự án ‘ma’ lừa đảo người dân?

Bộ Xây dựng nói gì về tình trạng rộ dự án ‘ma’ lừa đảo người dân?

Bộ Xây dựng cho biết thời gian tới sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương tăng cường thanh kiểm tra để kịp...

8 loại trái cây mang ý nghĩa may mắn, đặt trên bàn thờ để phúc lộc đầy nhà

8 loại trái cây mang ý nghĩa may mắn, đặt trên bàn thờ để phúc lộc đầy nhà

Theo phong thủy khi chọn trái cây dâng lên bàn thờ, gia chủ nên chú ý đến màu sắc, số lượng và biểu tượng của...

Tòa H6 Vincity Sportia Đại Mỗ – Tây Mỗ

Tòa H6 Vincity Sportia Đại Mỗ – Tây Mỗ

Tòa H6 Vincity Sportia là tòa cao ốc tiếp theo được mở bán trong phân khu The Hero. Sở hữu lợi thế gần với Ga đường...

6 quan niệm phong thủy sai lầm nhưng các nhà cũng

6 quan niệm phong thủy sai lầm nhưng các nhà cũng "gật gù" làm theo

Nhiều người rất dễ mắc sai lầm khi kết hợp ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong phong thủy nhà ở....

Mua tivi nhớ lưu ý này, vừa phù hợp với nhà ở lại giúp vượng phong thủy

Mua tivi nhớ lưu ý này, vừa phù hợp với nhà ở lại giúp vượng phong thủy

Theo ngũ hành, tivi thuộc Hỏa. Tivi càng lớn nghĩa là Hỏa càng mạnh. Nếu gia chủ mệnh Hỏa thì sẽ gặp nhiều thuận...

Bài trí ghế sofa chuẩn phong thủy để phú quý gõ cửa, quý nhân đến nhà

Bài trí ghế sofa chuẩn phong thủy để phú quý gõ cửa, quý nhân đến nhà

Có hậu thuẫn, tức là có chỗ dựa vững chắc phía sau là điều kiện cần để có tốt. Vì vậy, bạn nên bố trí ghế...

0972853456