4 lỗi sai khi treo gương bát quái khiến sát khí phát tán tứ phương, cần sửa càng sớm càng tốt

4 lỗi sai khi treo gương bát quái khiến sát khí phát tán tứ phương, cần sửa càng sớm càng tốt
Dưới đây là một số lỗi sai khi treo gương bát quái trong nhà, gia chủ cần nhớ để tránh gặp chuyện không may.

Hiện nay, ở các thành phố lớn, việc mua phải những ngôi nhà có hướng không hợp tuổi với gia chủ hoặc hướng xấu là chuyện rất dễ gặp. Trong trường hợp này, hầu hết mọi người đều dùng gương bát quái để hóa giải, bảo vệ căn nhà của mình.

Tuy nhiên, gương bát quái rất phức tạp và chứa đựng sức mạnh to lớn. Nếu treo đúng nó có thể hóa giải hướng xấu cho căn hộ, tránh được sát khí, nhưng nếu đặt sai vị trí sẽ khiến sát khi phát tán tứ phương, ảnh hưởng xấu tới công việc, tài vận và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

4-loi-sai-khi-treo-guong-bat-quai-khien-sat-khi-phat-tan-tu-phuong-can-sua-cang-som-cang-tot-1

Dưới đây là một số lỗi sai khi treo gương bát quái trong nhà, gia chủ cần nhớ để tránh gặp chuyện không may:

1. Chọn gương bát quái không phù hợp

Gương bát quái có 5 mẫu chính gồm mặt lõi, mặt lồi, mặt phẳng, gương bát quái tiên thiên, gương bát quái hậu thiên. Mỗi loại sẽ có tác dụng khác nhau vì vậy gia chủ cần tìm hiểu kỹ trước khi lắp để tránh gây tổn hại cho gia đình cũng như hàng xóm.

Mặt lõm có hình dạng cong vào trong có tác dụng tích tụ các luồng năng lượng. Cụ thể, nếu nguồn năng lượng tốt không thể vào nhà hay phương vị phong thủy có hiện tượng tán khá, gia chủ nên treo gương bát quái mặt lõm để thu hút vượng khí vào nhà.

4-loi-sai-khi-treo-guong-bat-quai-khien-sat-khi-phat-tan-tu-phuong-can-sua-cang-som-cang-tot-2

Ngược lại, gương bát quái mặt lồi lại cong hướng ra ngoài, có tác dụng phản lại sát khí và phân tán những năng lượng tiêu cực. Nếu cửa chính hay cửa sổ bị các vật thể mang sát khí xung chiếu như cột điện, tháp sắt, đường chọc thẳng vào nhà,… gia chủ nên lắp gương bát quái mặt lồi.

Gương bát quái mặt phẳng là loại gương trung tính, có bề mặt giống như gương thông thường, có tác dụng hấp thụ nguồn năng lượng tốt. Nếu treo ngoài cửa sổ sẽ giúp ngăn chặn sát khí, treo ở phương vị cát lợi sẽ thu hút vượng khí cho gia đình.

Gương bát quái tiên thiên có quẻ Càn ở chính giữa trên cùng và quẻ Khôn ở chính giữa dưới cùng, tượng trưng cho sự cân bằng và hài hòa âm dương, có tác dụng bảo vệ gia đình khỏi các nguồn năng lượng tiêu cực. Loại gương bát quái này thích hợp dùng cho các ngôi nhà thuộc Tây tứ trạch gồm Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

4-loi-sai-khi-treo-guong-bat-quai-khien-sat-khi-phat-tan-tu-phuong-can-sua-cang-som-cang-tot-3

Gương bát quái hậu thiên có quẻ Ly nằm ở chính giữa trên cùng, quẻ Khảm nằm ở chính giữa dưới cùng, đại diện cho chu kỳ sinh tử, thích hợp dùng cho những ngôi nhà thuộc Đông tứ trạch gồm hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Lắp loại gương này có tác dụng mang lại những thay đổi về năng lượng.

2. Treo gương bát quái sai vị trí

Gia chủ tuyệt đối không treo gương bát quái linh tinh, cần làm theo sự chỉ dẫn của người có chuyên môn. Nhưng nói chung hầu hết gương bát quái được lắp trên hoặc gần cửa ra vào để phân tán, tích tụ năng lượng tùy vào mục đích của gia đình.

4-loi-sai-khi-treo-guong-bat-quai-khien-sat-khi-phat-tan-tu-phuong-can-sua-cang-som-cang-tot-4

Nhưng tuyệt đối không treo gương bát quái đối diện cửa ra vào, tức mở cửa ra là thấy gương bát quái. Trong nhà không được trao nhiều hơn 2 chiếc gương bát quái, cửa nào cũng treo và phòng nào cũng treo không phải là cách hay, việc này sẽ gây nhiễu loạn trường khí, vượng khí khó tụ trong nhà.

3. Không làm lễ xin phép thổ địa ngôi nhà trước khi treo

Khi mua về, gương bát quái nên được bọc kín trong vải đỏ. Trước khi treo gương bát quái, gia chủ phải đặt gương lên bàn thờ, làm lễ xin phép thần linh, thổ địa ngôi nhà rồi mới được tiến hành treo gương. Thông thường gương nên được treo vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm.

4-loi-sai-khi-treo-guong-bat-quai-khien-sat-khi-phat-tan-tu-phuong-can-sua-cang-som-cang-tot-2

4. Không sử dụng các loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ

Một đại kỵ khi treo gương bát quái đó là treo gương có khắc hình thần tướng cưỡi hổ, tay cầm binh khí hoặc hổ phù ngậm binh khí. Nguyên nhân là do những loại gương này tạo ra sát khí mạnh.

Nếu treo gương bên ngoài, nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nhà đối diện. Không chỉ vậy, hung khí ở khắp nơi cũng kéo đến nhà bạn với sức mạnh áp đảo khiến gương không chống chọi được khiến gia chủ liên tiếp gặp chuyện xui xẻo cả về đường công danh sự nghiệp lẫn sức khỏe, tình duyên, gia đạo lục đục.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!


Tin Mới

Chèo thuyền Kayak tại “Công viên Thể thao” VinCity Sportia

Chèo thuyền Kayak tại “Công viên Thể thao” VinCity Sportia

Bộ môn chèo thuyền Kayak đang là xu hướng thể thao mới được rất nhiều bạn trẻ yêu thích tại Việt Nam. Còn gì...

Nguyên nhân nhiều dự án ven biển Phú Yên chậm tiến độ

Nguyên nhân nhiều dự án ven biển Phú Yên chậm tiến độ

Nhiều dự án ven biển dọc đường Độc Lập (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đang bị chậm tiến độ, kéo dài hàng...

4 vị trí nên đặt cây xanh trong nhà, càng tốt tươi càng vượng vận

4 vị trí nên đặt cây xanh trong nhà, càng tốt tươi càng vượng vận

Theo quan niệm phong thủy, đặt một số loại cây cảnh trong phòng khách có thể giúp gia chủ có thêm may mắn, làm ăn phát...

Hệ thống siêu thị: VinMart – VinPro của các Khu đô thị VinCity

Hệ thống siêu thị: VinMart – VinPro của các Khu đô thị VinCity

Chuỗi thương hiệu siêu thị VinMart và VinPro được chủ đầu tư VinGroup tích hợp vào các dự án bất động sản như...

Những điều cần tránh khi mua nhà ở VinCity Gia Lâm

Những điều cần tránh khi mua nhà ở VinCity Gia Lâm

Những năm gần đây, nhu cầu mua nhà chung cư ngày càng nhiều hơn. Sự xuất hiện của hai dự án VinCity tại Hà Nội với...

091 288 88 12