Bất động sản sau COVID-19: Chuyên gia nhận định gì?

Bất động sản sau COVID-19: Chuyên gia nhận định gì?
Các chuyên gia kinh tế cho rằng sau COVID-19, bất động sản vẫn là tài sản tích trữ an toàn, thậm chí còn tăng giá và thanh khoản cao do nhu cầu nhà ở còn rất lớn.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng sau COVID-19, bất động sản vẫn là tài sản tích trữ an toàn, thậm chí còn tăng giá và thanh khoản cao do nhu cầu nhà ở còn rất lớn.

bat-dong-san-sau-covid-19-chuyen-gia-nhan-dinh-gi-1
Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng được dự đoán bùng nổ sau dịch COVID-19

Sự bùng phát của COVID-19 đã tạo ra nhiều gián đoạn trong nền kinh tế Việt Nam nói chung và Thị Trường Bất Động Sản nói riêng. Nhiều dự án dự kiến được mở bán, tổ chức sự kiện quảng bá ra mắt rầm rộ nhưng phải huỷ để tránh tập trung đông người.

Giám đốc một công ty bất động sản tại Hà Đông, Hà Nội cho biết, dự kiến tháng 3 vừa qua, công ty ra mắt một dự án, nhưng vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên buộc phải lùi lại khoảng 1 - 2 tháng và sẽ bung hàng ngay khi có thể.

Nhận định về diễn biến thị trường, giới chuyên gia cho rằng, khi dịch bệnh được khống chế, khả năng các chủ đầu tư sẽ đồng loạt đẩy sản phẩm, điều này sẽ khiến thị trường sôi động trở lại.

GS. Đặng Hùng Võ phân tích, hiện tại, do ảnh hưởng của dịch bệnh và chính sách giãn cách xã hội nên nhiều người có nhu cầu mua nhà cũng không thể đi ra ngoài để giao dịch. Ngoài ra, nhiều dự án có dự định mở bán trong quý I/2020 nhưng do dịch bệnh phải hoãn lại. Vì vậy, khi hết dịch, các dự án này sẽ bung ra thị trường và chắc chắn lượng giao dịch sẽ tăng lên nhanh chóng.

Cũng theo ông Võ, hiện nay các doanh nghiệp bất động sản đang được hỗ trợ bởi nhiều chính sách của Chính phủ, nên họ cũng sẽ bớt một phần khó khăn khi phải gồng mình chống dịch. Mới đây nhất, Nghị định 41 đã được thông qua, theo đó doanh nghiệp bất động sẽ được giãn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất.

Ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam - cũng cho biết, năm 2019, Thị Trường Bất Động Sản được hỗ trợ bởi nhiều thông tin tốt như lượng cầu cao, dòng vốn vào Việt Nam cao, thu nhập bình quân đầu người gia tăng...

“Tôi không nghĩ rằng lực cầu rất tốt này có thể mất đi trong một chốc một lát được. Nhu cầu nhà ở chắc chắn còn tăng vì thực tế nó vẫn chưa được giải quyết tốt trong thời gian qua. Giờ việc cần làm là kiểm soát dịch bệnh thật tốt, tạo niềm tin cho thị trường. Bên cạnh đó, Nhà nước và doanh nghiệp cùng ngồi lại với nhau, tiếp tục tháo gỡ những khó khăn, ách tắc, tạo thuận lợi cho môi trường kinh doanh, đầu tư”, ông Đính nói.

Dự đoán về Thị Trường Bất Động Sản Hà Nội sau dịch COVID-19, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Việt Nam, Chi nhánh Hà Nội cho rằng, khu phía Tây dự kiến tiếp tục là trọng tâm phát triển của thành phố, khu phía Đông (huyện Gia Lâm hoặc Văn Giang, Hưng Yên) sẽ là khu vực tập trung nguồn cung lớn thứ hai trong năm.

Về các phân khúc bất động sản, ông Mauro Gasparotti - Giám đốc Savills Hotels châu Á - Thái Bình Dương cho rằng bất động sản nghỉ dưỡng, khách sạn là những mảng có tiềm năng lớn.

Việt Nam hiện có tỷ trọng lớn về nguồn khách nội địa (chiếm khoảng 82,5% tổng lượt khách trong năm 2019) cũng như các nguồn khách từ thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc. Đây được xem là những yếu tố có lợi cho Việt Nam, bởi sau đại dịch họ có thể sẽ là những nhóm khách đầu tiên phục hồi trở lại.

“Đầu tư vào các dự án thương mại và du lịch, đặc biệt là khách sạn và khu nghỉ dưỡng thường mang tầm nhìn dài hạn. Do vậy, có thể nói những khó khăn hay biến động thị trường trong ngắn hạn chính là thử thách giúp sàng lọc, tìm kiếm nhà đầu tư thật sự có năng lực quản trị và tài chính cho Thị Trường Bất Động Sản nghỉ dưỡng Việt Nam, vốn được đánh giá có nhiều tiềm năng”, ông Mauro Gasparotti đánh giá.

Đưa ra những dự đoán về thị trường sau đại dịch COVID-19, ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc CTCP BĐS EZ Việt Nam cho rằng, bất động sản chắc chắn sẽ phục hồi. Nhiều phân khúc sẽ có giao dịch tốt, đó chính là đất nền hoặc bất động sản thương mại có thể khai thác kinh doanh hoặc cho thuê. Đây là những tài sản tích trữ an toàn, thậm chí còn tăng giá và thanh khoản cao.

Theo VTC


Tin Mới

5 điều không thể bỏ qua trong phong thủy nhà bếp để rước tài lộc vào nhà

5 điều không thể bỏ qua trong phong thủy nhà bếp để rước tài lộc vào nhà

Khi thiết kế cho phong thủy ngôi nhà, gian bếp là một trong những không gian được coi trọng hàng đầu bởi nó mang lại...

TPHCM kiểm tra loạt dự án bất động sản 'khủng'

TPHCM kiểm tra loạt dự án bất động sản 'khủng'

Trong danh sách kiểm tra của Sở Xây dựng TPHCM có nhiều dự án lớn như The MARQ, Centre Mall, Riverside 90, Akari City, Tilia...

So sánh dự án VinCity Sportia Tây Mỗ và các dự án lân cận

So sánh dự án VinCity Sportia Tây Mỗ và các dự án lân cận

Cuối năm 2018 vừa qua, VinCity Sportia chính thứ được Vingroup mở bán, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn nhà đầu tư và...

Lễ công bố chính thức dự án Sunshine City Sài Gòn thu hút đông đảo khách hàng

Lễ công bố chính thức dự án Sunshine City Sài Gòn thu hút đông đảo khách hàng

Vào ngày 13/1/2019 vừa qua, Sunshine Group đã tổ chức thành công lễ công bố dự án Sunshine City Sài Gòn, tại Trung tâm hội...

Biệt thự Vinhomes Ocean Park – Điểm dừng chân của giới thượng lưu

Biệt thự Vinhomes Ocean Park – Điểm dừng chân của giới thượng lưu

Cách trung tâm Hà Nội chỉ 20 phút đi xe, sở hữu không gian sống trong lành với mật độ xây dựng chỉ 19,2% cùng hồ...

"Kỳ vọng của chúng tôi cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng không thực sự tích cực"

Trong bối cảnh rất nhiều Khách sạn đã và đang nhận được lượng lớn các yêu cầu hủy phòng như hiện nay, kỳ vọng...

0972853456