Mệnh Hỏa hợp màu gì để mọi thứ hanh thông và những màu nên tránh

Mệnh Hỏa hợp màu gì để mọi thứ hanh thông và những màu nên tránh
Đặc điểm của những người mệnh Hỏa

Đặc điểm của những người mệnh Hỏa

1. Về tính cách

Mệnh Hỏa đại diện cho ngọn lửa và tất cả những gì liên quan tới nó. Những người mang mệnh Hỏa đều sở hữu cá tính mạnh mẽ, năng lượng dồi dào, tràn đầy sự tích cực và niềm tin. Họ là những người dám xông pha vào nơi nguy hiểm, dám đương đầu với thử thách khó khăn để vươn lên đứng đầu. Do đó mà họ là những người rất tài giỏi, có tài lãnh đạo, là đầu tàu để mọi người có thể đi theo.

Tuy nhiên người mệnh Hỏa có cá tính rất mạnh, họ vô cùng nóng nảy nếu như bị kích động hoặc gặp phải điều gì khiến họ tức giận. Vậy nên điều này vô hình chung có thể khiến cho một số mối quan hệ trong xã hội của họ bị rạn nứt, không còn được tốt đẹp.

menh-hoa-hop-mau-gi-de-moi-thu-hanh-thong-va-nhung-mau-nen-tranh-1

Mệnh Hỏa đại diện cho ngọn lửa nóng bỏng và dữ dội

2. Về lối sống

Người mệnh Hỏa có điểm mạnh đó là họ rất can đảm, dám đương đầu với thử thách, khó khăn. Vậy nên họ sẽ phù hợp với những công việc liên quan đến kinh doanh, bán hàng, lãnh đạo, chỉ huy. Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp tốt, linh hoạt, khôn khéo sẽ giúp những người mang mệnh Hỏa dễ dàng đạt được thành tựu trong cuộc sống, nhờ vậy mà sẽ khiến họ sớm có được cuộc sống giàu sang, tốt đẹp hơn so với những người khác.

Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Những người sinh mệnh Hỏa thường rơi vào những năm sau đây, kèm với bản mệnh tương ứng:

Năm sinhNiên canhBản mệnh tương ứng1926, 1986Bính DầnLư Trung Hỏa1927, 1987Đinh MãoLư Trung Hỏa1934, 1994Giáp TuấtSơn Đầu Hỏa1935, 1995Ất HợiSơn Đầu Hỏa1948, 2008Mậu TýTích Lịch Hỏa1949, 2009Kỷ SửuTích Lịch Hỏa1956, 2016Bính ThânSơn Hạ Hỏa1957, 2017Đinh DậuSơn Hạ Hỏa1964, 2024Giáp ThìnPhúc Đăng Hỏa1965, 2025Ất TỵPhúc Đăng Hỏa1978, 2038Mậu NgọThiên Thượng Hỏa1979, 2039Kỷ MùiThiên Thượng Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp màu gì nhất?

Trong ngũ hành, việc chọn lựa màu sắc phù hợp cho bản mệnh là rất quan trọng. Màu sắc phù hợp với mệnh của từng người sẽ giúp tiếp thêm sức mạnh, cải thiện phong Hỏa và mang lại sự may mắn. Xét theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, những màu sau đây sẽ phù hợp nhất đối với người mang mệnh Hỏa:

1. Màu đỏ

Màu đỏ là màu bản mệnh chính của người mệnh Hỏa. Đây là màu của ngọn lửa, tượng trưng cho sức mạnh, sự hủy diệt, dũng cảm, can trường. Đây cũng là màu của máu, màu của lá cờ Tổ quốc linh thiêng. Vậy nên người mệnh Hỏa sử dụng màu đỏ sẽ giúp đem lại nhiều may mắn, cơ hội, được nhiều người tin tưởng, coi trọng. Nhờ đó giúp các mối quan hệ xã hội trở nên bền chặt, thăng tiến trong công việc tốt hơn.

menh-hoa-hop-mau-gi-de-moi-thu-hanh-thong-va-nhung-mau-nen-tranh-2

2. Màu hồng

Màu hồng là một màu bản mệnh khác của người mệnh Hỏa. Màu hồng sẽ giúp cho tình cảm gia đình, tình yêu, hôn nhân của những người mệnh Hỏa thêm phần tươi mới, gắn bó, chặt chẽ và bền lâu.

3. Màu cam

Đây cũng là màu sắc mà người mệnh Hỏa phù hợp. Màu cam sẽ giúp đem đến những sự thuận lợi, hanh thông trong công việc, tích lũy thêm năng lượng tích cực để cuộc sống sẽ dễ dàng hơn cho những người mang mệnh Hỏa.

4. Màu xanh lá

Màu xanh lá vốn là màu bản mệnh của người mệnh Mộc. Tuy nhiên do Mộc tương sinh với Hỏa cho nên người mệnh Hỏa hoàn toàn có thể sử dụng màu xanh lá trong đời sống hằng ngày. Nó sẽ giúp người mệnh Hỏa gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong học tập, công việc, cuộc sống,...

5. Màu nâu đất

Màu nâu đất là màu bản mệnh của người mệnh Thổ. Tuy nhiên do Hỏa sinh Thổ cho nên người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng màu sắc này làm màu bản mệnh. Như vậy sẽ giúp người mệnh Hỏa được bình an, khỏe mạnh, không gặp phải khó khăn, bất trắc trong cuộc sống.

Người mệnh Hỏa kỵ màu gì nhất?

Để xét đến những màu sắc mà người mệnh Hỏa kỵ nhất, bạn cần phải xét đến yếu tố tương khắc trong ngũ hành phong Hỏa. Mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Do vậy mà người mệnh Hỏa cần tránh sử dụng màu sắc của hai cung mệnh trên để tránh ảnh hưởng xấu đến may mắn, tài lộc, phong Hỏa. Sau đây là một số màu sắc mà người mệnh Hỏa kỵ nhất:

1. Màu xanh dương

Đây là màu sắc điển hình cho những người mang mệnh Thủy. Do đó đây tuyệt nhiên không phải là màu sắc mà những người mệnh Hỏa nên sử dụng, bởi Thủy khắc chế Hỏa. Nếu sử dụng, người mệnh Hỏa dễ gặp phải phiền muộn, khó khăn, giảm sút vận may và những cơ hội trong cuộc sống.

menh-hoa-hop-mau-gi-de-moi-thu-hanh-thong-va-nhung-mau-nen-tranh-3

2. Màu vàng

Màu vàng là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Màu vàng đại diện cho sự tươi mới, năng lượng dồi dào từ Mặt Trời và nó còn là màu của kim loại. Tuy nhiên, do Hỏa khắc chế Kim cho nên màu vàng vô hình chung sẽ trở thành rào cản, cản trở đường công danh, tài lộc của những người mang mệnh Hỏa khi sử dụng chúng. Vậy nên người mệnh Hỏa đừng nên mua xe, sơn nhà với màu vàng nhé.

3. Màu đen

Màu đen cũng là một màu bản mệnh của những người mệnh Thủy. Do vậy đây cũng không phải là màu yêu thích và được người mệnh Hỏa nên sử dụng. Người mệnh Hỏa sẽ cảm thấy mệt mỏi, có nhiều suy nghĩ tiêu cực, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống khi sử dụng màu đen.

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)


Tin Mới

Kiên quyết ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá đất gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi

Kiên quyết ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá đất gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi

Nhằm bảo đảm công tác quản lý đất đai trên địa bàn chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật, tỉnh Tuyên Quang...

Bất động sản có 'tái sốt' sau làn sóng COVID lần thứ 4?

Bất động sản có 'tái sốt' sau làn sóng COVID lần thứ 4?

Ngay sau khi các địa phương gỡ bỏ giãn cách xã hội và thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP quy định tạm thời “Thích...

Mẹo phong thủy giúp gia chủ

Mẹo phong thủy giúp gia chủ "ngủ vẫn tiền đầy tủ", không biết phí cả 1 đời

Trong phòng ngủ bạn nên tránh tất cả những gì liên quan tới nước vì nó tạo ra quá nhiều năng lượng âm....

Nhiều thiếu sót trong dự án khu dân cư Giang Điền

Nhiều thiếu sót trong dự án khu dân cư Giang Điền

Việc tư vấn giá đất chưa đúng theo quy định, Sở Tài nguyên và Môi trường thiếu sót trong việc kiểm tra dẫn đến...

Trang trí phòng ngủ hợp phong thủy theo bản mệnh ngũ hành

Trang trí phòng ngủ hợp phong thủy theo bản mệnh ngũ hành

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Ngoài việc thiết kế và bài trí phòng ngủ thoải mái...

Nhà có 4 thứ này chắc chắn càng ở càng vượng, 2 thứ nghiêng lệch lại không nên

Nhà có 4 thứ này chắc chắn càng ở càng vượng, 2 thứ nghiêng lệch lại không nên

Trong phong thủy thì cửa chính là một nơi rất quan trọng, và đây cũng chính là một bộ mặt của ngôi nhà....

091 288 88 12