6 sai lầm trong bố trí phòng khách khiến Thần Tài quay lưng, làm mãi vẫn nghèo

6 sai lầm trong bố trí phòng khách khiến Thần Tài quay lưng, làm mãi vẫn nghèo
6 sai lầm trong bố trí phòng khách khiến Thần Tài quay lưng

Giá nhà trong thời điểm hiện tại rất đắt đỏ. Để đáp ứng nhu cầu của người dân, các chủ đầu tư đã thiết kế những căn hộ với diện tích vừa và nhỏ. Để căn hộ trông rộng lớn hơn, nhà thiết kế thường thiết kế phòng ngủ lớn nhất, phòng ngủ nhỏ hơn.

Vì vậy, phòng khách thường là không gian lớn nhất trong ngôi nhà của chúng ta. Phong thủy phòng khách cũng đặc biệt quan trọng. Thiết kế phòng khách không cẩn thận sẽ xua đuổi Thần Tài,khiến gia chủ giảm tài, giảm lộc. Dưới đây là một số sai lầm trong thiết kế phòng khách, gia chủ cần chú ý:

1. Cất trữ nhiều đồ đạc trong phòng khách

Nhiều người đã quen với việc cất trữ đồ trong phòng khách. Vì phòng ngủ hay các phòng khác không có nhiều không gian trống. Tuy nhiên, đây không phải là cách sử dụng không gian thông minh mà còn tiềm ẩn mối nguy hiểm lớn về phong thủy.

Để phòng khách vượng phong thủy, bạn cần biến nơi đây thành một không gian rộng, sạch sẽ và sáng sủa. Lưu trữ quá nhiều đồ đạc trong phòng khách làm ảnh hưởng đến vận may của một người, đặc biệt là với mối quan hệ của gia chủ với những người khác. Cất trữ quá nhiều đồ đạc trong phòng khách khiến vận khí ở nơi đây bị nặng nề. Sự nghiệp của gia chủ khó có cơ hội thăng hoa.

2. Phòng khách có hình dạng kỳ quặc

Mỗi căn phòng đều có hình dáng riêng. Bạn nên thiết kế phòng khách theo hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bạn không nên thiết kế phòng khách theo hình dạng kỳ quái như hình tam giác, hình tròn. Phòng khách có hình dạng kỳ quặc có thể làm giảm tài lộc, nảy sinh sự cố, biến động trong gia đình. Trên thực tế, hầu hết các phòng khách đều được thiết kế vuông vắn nhất có thể. Nếu phòng khách bị méo mó, bạn nên dùng cây trồng hoặc rèm che để hóa giải.

6-sai-lam-trong-bo-tri-phong-khach-khien-than-tai-quay-lung-lam-mai-van-ngheo-1

Ảnh minh họa

3. Treo kiếm và các đồ trang trí khác trong phòng khách

Phòng khách nói chung là nơi cả gia đình quây quần ăn tối, cùng nhau vui chơi, trò chuyện. Treo kiếm và các đồ trang trí khác trong phòng khách (như đồ trang trí hình sừng) có thể khiến gia đình dễ xảy ra cãi vã. Bạn nên treo đồ trang trí hình tròn, vuông, ít góc cạnh trong phòng khách. Nếu bạn vẫn muốn treo một thanh kiếm, hãy chú ý đến hướng của thanh kiếm. Bạn nên hướng mũi kiếm ra ngoài, không hướng vào trong và không hướng mũi kiếm vào phòng ngủ.

4. Tùy tiện thay đổi vị trí phòng ngủ và phòng khách

Một số người cho rằng diện tích phòng ngủ không đủ rộng nên đổi phòng ngủ thành phòng khách, phòng khách thành phòng ngủ. Tuy nhiên, đây là cách làm sai lầm. Nói chung, phòng khách nên là không gian đầu tiên bước vào nhà. Hãy biến phòng khách thành một không gian sạch sẽ, ngăn nắp và sáng sủa.

Phòng khách bừa bộn, rác thải tích tụ lâu ngày cũng ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia đình. Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn cần đảm bảo phòng khách luôn sáng sủa. Đèn phong khách hỏng thì cần thay càng sớm càng tốt. Đèn phòng khách hỏng, trẻ khó có thể học tốt.

6-sai-lam-trong-bo-tri-phong-khach-khien-than-tai-quay-lung-lam-mai-van-ngheo-2

Ảnh minh họa

5. Phòng khách là lối đi

Đây là một hiểu lầm lớn trong thiết kế phòng khách. Nhiều người cho rằng phòng khách phải là “con đường” dẫn đến khu vực phòng ngủ sau khi bước vào cửa. Tuy nhiên, phòng khách phải có khu vực để nghỉ ngơi chứ không phải là lối đi giữa các phòng khác. Nếu phòng khách là con đường để người đi qua lại thường xuyên, tài lộc không được tụ lại sẽ làm ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.

6-sai-lam-trong-bo-tri-phong-khach-khien-than-tai-quay-lung-lam-mai-van-ngheo-3

Ảnh minh họa

6. Ghế sofa đặt dưới xà ngang phòng khách

Các xà ngang, cột đều là những chi tiết cần được chú ý trong phong thủy nội thất. Có nhiều căn phòng, phòng khách sẽ có xà ngang. Bạn không nên kê sofa ở dưới xà ngang. Kê sofa dưới xà ngang làm ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.

Theo Quỳnh Trang (Dân Việt)


Tin Mới

Nhà đầu tư đi đâu về đâu sau cơn sốt đất tại Bắc Vân Phong?

Nhà đầu tư đi đâu về đâu sau cơn sốt đất tại Bắc Vân Phong?

Những ngày cuối năm 2019, trong vai khách hàng mua đất ở Vạn Ninh, phóng viên gặp ông T., giám đốc một sàn giao dịch...

Dự án đường đua F1 hiện nay được triển khai ra sao?

Dự án đường đua F1 hiện nay được triển khai ra sao?

Formula 1 Grand Prix là giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh, thu hút hàng triệu người hâm mộ theo dõi trên khắp thế...

Phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách

Trong ngôi nhà, phòng khách giữ vị trí quan trọng về phong thủy. Tất nhiên, với mỗi trường hợp, mức độ trọng yếu...

Những cách tự xem phong thủy nhà tốt hay xấu đơn giản mà cực chuẩn

Những cách tự xem phong thủy nhà tốt hay xấu đơn giản mà cực chuẩn

Hãy quan sát và chắc chắn không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí lưu thông vào nhà bạn....

Tòa H2 – VinCity Sportia (Tây Mỗ – Đại Mỗ): Thông tin chi tiết

Tòa H2 – VinCity Sportia (Tây Mỗ – Đại Mỗ): Thông tin chi tiết

Tòa H2 thuộc phân khu Hero nằm trong quần thể siêu dự án Vincity Sportia Tây Mỗ được xây dựng tại mảnh đất vàng nằm...

0972853456