3 cây trồng trước nhà tiền tài tiêu tán, trồng sau nhà con cháu đời đời ấm no

3 cây trồng trước nhà tiền tài tiêu tán, trồng sau nhà con cháu đời đời ấm no
Mặc dù trồng trước nhà sẽ mang lại điềm xấu, khiến tài vận của gia chủ bị ảnh hưởng nhưng nếu trồng sau nhà thì ngược lại.

Trồng cây trong vườn nhà không chỉ giúp tô điểm cảnh quang của ngôi nhà mà còn giúp giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, trồng cây cũng phải đúng phong thủy nếu trồng đúng cây, đúng nơi đúng chỗ thì nó có thể mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình, nhưng nếu trồng sai thì các thành viên trong gia đình dễ gặp phải những điều xui xẻo, thậm chí là tiền tài tiêu tán.

Dưới đây là 3 loại cây nên trồng sau nhà, tuyệt đối không được trồng trước nhà.

1. Cây chuối

3-cay-trong-truoc-nha-tien-tai-tieu-tan-trong-sau-nha-con-chau-doi-doi-am-no-1

Người xưa thường dặn con cháu rằng chớ nên trồng cây chuối trước nhà, phải trồng sau nhà. Thực ra đó không phải là mê tín mà có cơ sở khoa học cả.

Về mặt cảnh quan, cây chuối có tán lá thấp, đẻ mầm nhanh nên thường rậm rạp, che hết ánh sáng trước nhà khiến mặt tiền của ngôi nhà u tối, khó quan sát. Về mặt khoa học, cây chuối dễ bắt ion âm khiến cơ thể con người dễ rơi vào trạng thái nghỉ ngơi, ít hoạt động, chậm chạp, lười biếng.

Về mặt phong thủy, loại cây này được xem là nơi tập trung nhiều hồn ma lưu lạc ẩn trú nên không thích hợp để trồng trước nhà.

Tuy nhiên nếu trồng chuối sau nhà, điều này sẽ tạo ra thế cân bằng âm dương, giúp gia đình hòa thuận, tài lộc dồi dào. Ngoài ra, chuối mọc thành từng bụi, có tác dụng che chắn khí lạnh từ phương Bắc và Đông Bắc thổi tới, giúp giữ ấm cho ngôi nhà.

2. Cây dâu tằm

3-cay-trong-truoc-nha-tien-tai-tieu-tan-trong-sau-nha-con-chau-doi-doi-am-no-2

Trong phong thủy, cây dâu tằm là loại cây mang âm khí nặng, nếu trồng trước nhà sẽ thu hút khí xấu, tà mà vào nhà, khiến các thành viên trong gia đình gặp những điều không may. Ngoài ra, cây cũng sẽ khiến nhà cửa lúc nào cũng lạnh lẽo, gia đình bất hòa, sức khỏe không tốt. Vì vậy dâu tằm là một trong những loại cây không nên trồng trước nhà.

Tuy nhiên, nếu trồng sau nhà thì cây dâu tằm lại có tác dụng xua đuổi vận xui, trấn giữ của cải trong nhà, cuộc sống trong nhà sẽ luôn vui vẻ hài hòa, êm ấm. Hơn nữa, loại cây này có tán lá dày rậm, trồng ở vị trí chắn gió Bắc và gió Đông Bắc sẽ có tác dụng trấn trạch.

3. Cây hoa sứ

3-cay-trong-truoc-nha-tien-tai-tieu-tan-trong-sau-nha-con-chau-doi-doi-am-no-3

Trong phong thủy, cây hoa sứ mang ý nghĩa tốt đẹp, đó là biểu tượng của sự tinh khiết và trong trắng. Tuy nhiên, loại hoa này lại có mùi hương quá nồng, trồng trước nhà dễ khiến con người khó chịu, dễ bị đau đầu.

Nhưng nếu trồng cây hoa sứ ở sau nhà thì lại rất tốt. Cổ nhân còn cho rằng, trồng hoa sứ sau nhà thì sẽ được đức Phật che chở, nhờ đó mà các thành viên trong gia đình luôn bình an, ám khí không thể làm ảnh hưởng đến gia đình.


Tin Mới

Tại sao nhà đầu tư ngoại lựa chọn căn hộ VinCity Sportia?

Tại sao nhà đầu tư ngoại lựa chọn căn hộ VinCity Sportia?

Năm 2018 vừa qua, thị trường bất động sản đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của đầu tư FDI khi đạt tới...

Hà Nội sẽ có thêm 8 quận: Liệu xảy ra cơn sốt đất mới?

Hà Nội sẽ có thêm 8 quận: Liệu xảy ra cơn sốt đất mới?

Theo Chương trình số 04-CTr/TU về đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn...

West Green (Canada) tư vấn thiết kế VinCity Ocean Park

West Green (Canada) tư vấn thiết kế VinCity Ocean Park

Ngay từ khi quyết định xây dựng nên những khu đô thị VinCity năng động, hiện đại sánh ngang với những thành phố...

Dòng sản phẩm Vinhomes Sapphire hướng đến các đối tượng khách hàng nào?

Dòng sản phẩm Vinhomes Sapphire hướng đến các đối tượng khách hàng nào?

Vừa qua, thông tin Vingroup quy hoạch lại các dòng sản phẩm Vinhomes đã gây bất ngờ cho nhiều khách hàng. Theo thông tin...

Mua chung cư cao cấp 4,2 tỷ cho thuê, sau 5 năm rao 2,8 tỷ không ai hỏi

Mua chung cư cao cấp 4,2 tỷ cho thuê, sau 5 năm rao 2,8 tỷ không ai hỏi

Tính ra, tiền cho khách thuê nhà hàng tháng chẳng bằng tiền mua chung cư gửi ngân hàng và hiện tại không có khách thuê...

0972853456