Những tuyến Đường sắt đô thị Hà Nội đi qua khu đô thị VinCity Sportia

Những tuyến Đường sắt đô thị Hà Nội đi qua khu đô thị VinCity Sportia
Theo quy hoạch chung của Thủ đô, Hà Nội sẽ có 3 tuyến đường sắt đô thị (2 trong 3 tuyến này được VinGroup rót vốn đầu tư 100%) đi qua dự án VinCity Sportia Tây Mỗ – Đại Mỗ nâng cấp hạ tầng giao thông, giúp cho các cư dân di chuyển dễ dàng và nhanh chóng đến các khu vực trong thành phố.

Theo quy hoạch chung của Thủ đô, Hà Nội sẽ có 3 tuyến đường sắt đô thị (2 trong 3 tuyến này được VinGroup rót vốn đầu tư 100%) đi qua Dự Án Vincity Sportia Tây Mỗ – Đại Mỗ nâng cấp hạ tầng giao thông, giúp cho các cư dân di chuyển dễ dàng và nhanh chóng đến các khu vực trong thành phố.

Những tuyến Đường sắt đô thị Hà Nội đi qua khu đô thị VinCity Sportia-1

Bản đồ quy hoạch dự án Đường sắt đô thị Hà Nội

1. Tuyến đường sắt đô thị số 5

Tuyến đường sắt đô thị số 5 (còn được gọi là Tuyến Kim Mã: Ký hiệu K) có chiều dài 39 km và sẽ nối liền các điểm: Nam Hồ Tây – Ngọc Khánh – Đại lộ Thăng Long – An Khánh – Vành đai 4 – Hoà Lạc. Chạy dọc theo Đại lộ Thăng Long, đoạn Văn Cao – Hòa Lạc của tuyến đường sắt này sẽ đi qua khu đô thị VinCity Sportia và có 1 ga dừng, 1 điểm giao với tuyến đường sắt số 6. Đây là một trong những tuyến đường sắt vành đai quan trọng kết nối các quận Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình, Nam Từ Liêm.

Theo tính toàn, tuyến số 5 sẽ khai thác 11 đoàn tàu với trọng số 44 toa, rút ngắn thời gian di chuyển từ Hồ Tây đến Hòa Lạc còn khoảng 33 phút, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho người dân. Với tuyến đường sắt số 5, cư dân sẽ thuận lợi sử dụng tàu điện trên cao để đến nơi làm việc, học tập tại trung tâm thành phố.

2. Tuyến đường sắt đô thị số 6

Tuyến đường sắt đô thị số 6 (Tuyến Nội Bài: Ký hiệu N) sẽ chạy xuyên qua khu đô thị Vincity Sportia theo hướng vuông góc với Đại lộ Thăng Long. Với chiều dài 43 km, tuyến đường sắt trên cao số 6 sẽ nối các điểm: Sân bay Nội Bài – Phú Diễn – Hà Đông – Ngọc Hồi. Tại VinCity Sportia, tuyến đường sắt số 6 sẽ có 1 ga duy nhất tại trung tâm dự án: Ga Ngọc Hồi – Nội Bài.

Tuyến đường sắt số 6 sẽ giúp cư dân tiết kiệm thời gian di chuyển đến Sân bay Quốc tế Nội Bài, nối liền khu đô thị với những quận phía Nam Thủ đô.

3. Tuyến đường sắt đô thị số 7

Tuyến đường sắt đô thị số 7 (Tuyến Hà Đông: ký hiệu Đ) có chiều dài 28 km và đi qua các điểm: Mê Linh – Nhổn – Vân Canh – Dương Nội – Hà Đông. Dự kiến, đoạn Mê Linh – Hà Đông sẽ đi qua khu đô thị VinCity Sportia và có điểm dừng tại đây, giúp nối liền dự án với các tỉnh ngoại thành phía Tây.

Bên cạnh các tuyến đường giao thông lớn cùng hệ thống tuyến xe bus công cộng, 3 tuyến đường sắt đô thị số 5, 6, 7 khi được hoàn thành trong tương lai không xa sẽ giúp nâng tầm hạ tầng giao thông xung quanh khu đô thị mới VinCity Sportia. Theo dự kiến, khi các tuyến đường sắt này đi vào hoạt động, tỷ lệ người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng sẽ tăng lên tới 35 – 45% giúp giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường, giảm ùn tắc đô thị và tiết kiệm chi phí đi lại tới hơn 25% cho người dân. Hưởng lợi từ 3 tuyến đường sắt đô thị này, cư dân dự án VinCity Sportia sẽ rất thuận lợi để di chuyển đến các địa điểm làm việc và học tập, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.


Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Ocean Park

Giá: 28 - 35 Triệu/m

Vị trí: H.Gia Lâm - Hà Nội

Tin Mới

Mua nhà VinCity – Cơ hội nhận hàng “TỶ” quà tặng giá trị [SIÊU HOT!]

Mua nhà VinCity – Cơ hội nhận hàng “TỶ” quà tặng giá trị [SIÊU HOT!]

Sự xuất hiện đặc biệt của các dự án VinCity trong quý IV/2018 đã nhanh chóng tạo thành “cơn bão” trên thị...

7 loại tranh người giàu thường treo trong nhà, giúp mang lại tài lộc

7 loại tranh người giàu thường treo trong nhà, giúp mang lại tài lộc

Tranh hoa sen là bức tranh phong thủy lí tưởng có thể treo ở phòng khách, phòng làm việc để giúp tâm hồn thư thả, tĩnh...

Sửa luật để phát triển nhà ở xã hội

Sửa luật để phát triển nhà ở xã hội

Việc đầu tư phát triển nhà ở xã hội (NOXH) cho công nhân khu công nghiệp là giải pháp cần thiết nhằm phục hồi...

Đường đua F1 (công thức 1) đầu tiên tại Hà Nội đầu tư bởi VinGroup

Đường đua F1 (công thức 1) đầu tiên tại Hà Nội đầu tư bởi VinGroup

Sắp tới, Tập đoàn VinGroup sẽ kết hợp với chính quyền thành phố Hà Nội để xây dựng đường đua F1 đầu tiên...

Nhà thương mại giá dưới 20 triệu đồng/m2 có khả thi?

Nhà thương mại giá dưới 20 triệu đồng/m2 có khả thi?

Bộ Xây dựng đang lên kế hoạch phát triển loại căn hộ thương mại có giá dưới 20 triệu đồng/m2. So với hiện hành,...

Đừng đặt máy giặt ở nơi này trong nhà, sau khi biết lý do tôi đã cảm thấy hối hận

Đừng đặt máy giặt ở nơi này trong nhà, sau khi biết lý do tôi đã cảm thấy hối hận

Ban công không thích hợp đặt các đồ vật tạp, và đồ nội thất. Nếu đặt máy giặt ở ban công sẽ che ánh sáng trong...

0972853456