Những điều cần tránh khi mua nhà ở VinCity Gia Lâm

Những điều cần tránh khi mua nhà ở VinCity Gia Lâm
Những năm gần đây, nhu cầu mua nhà chung cư ngày càng nhiều hơn. Sự xuất hiện của hai dự án VinCity tại Hà Nội với hệ thống tiện ích chất lượng cùng mức giá hấp dẫn đã tạo nên một xu hướng mới  – mua nhà ở VinCity. Để không gặp phải những rủi ro không đáng có, khách hàng nên cẩn thẩn tránh những điều sau khi mua nhà ở VinCity Gia Lâm (VinCity Ocean Park):

Những năm gần đây, nhu cầu mua nhà chung cư ngày càng nhiều hơn. Sự xuất hiện của hai dự án VinCity tại Hà Nội với hệ thống tiện ích chất lượng cùng mức giá hấp dẫn đã tạo nên một xu hướng mới  – mua nhà ở VinCity. Để không gặp phải những rủi ro không đáng có, khách hàng nên cẩn thẩn tránh những điều sau khi mua nhà ở VinCity Gia Lâm (Vincity Ocean Park):

Những điều cần tránh khi mua nhà ở VinCity Gia Lâm-1

Một góc khu đô thị VinCity Gia Lâm

Không tính toán tài chính trước khi mua Căn Hộ Vincity Ocean Park Gia Lâm

Hiện này, Vingroup đang có những chính sách bán hàng hết sức ưu đãi cho khách hàng mua căn hộ VinCity Gia Lâm và VinCity Tây Mỗ – Đại Mỗ. Theo đó, khách hàng chỉ cần đóng trước 10%GTCH đã được ký HĐMB, 10% GTCH nữa sẽ được đóng tiếp trong thời hạn 3 tháng, sau 6 tháng lại đóng tiếp 10% nữa. Do đó, nhiều người thường vội vã mua ngay căn hộ ở VinCity Gia Lâm mà chưa cân nhắc thật kỹ về tài chính.

=>>Xem thêm: Chính sách bán hàng chung cư VinCity Gia Lâm

Điều này là rất sai lầm. Chưa nói tới áp lực khi phải trả ngân hàng, chỉ cần nói tới số tiền 30%GTCH bạn phải đóng bằng vốn tự có, nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ được số tiền này thì lại phải đi vay ngân hàng khác. Nợ chồng nợ, áp lực tài chính của bạn sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn. Điều quan trọng nhất trước khi mua nhà ở VinCity là bạn nên tính toán lại số tiền mình hiện có, các nguồn tài chính có thể huy động và nhu cầu bản thân để chọn lựa ra khoảng giá phù hợp cùng loại căn hộ phù hợp. Sau đó hãy nhờ chuyên viên môi giới tư vấn mức giá căn hộ có thể được giảm giá, chiết khấu như thế nào. Cuối cùng, hãy tính toán số tiền cần vay ngân hàng nếu mua căn hộ đó và giả định các phương án vay, từ đó lên kế hoạch tài chính cụ thể, hợp lý. Tới lúc này bạn mới nên đưa ra quyết định mua căn hộ nào. Do bạn đã có sẵn kế hoạch tài chính, áp lực trả khoản vay của bạn sẽ được giảm đi rất nhiều.

Không nắm rõ những điều khoản trong HĐMB căn hộ VinCity

Điều quan trọng nhất khi ký HĐMB căn hộ VinCity Gia Lâm là quý khách hàng cần nắm rõ những điều khoản trong hợp đồng. Bạn nên xem xét và nắm rõ các nội dung sau:

  • Giá cả và điều kiện thanh toán.
  • Các quy định về mức phí quản lý và bảo trì chung cư.
  • Quy định quyền lợi và nghĩa vụ của chủ đầu tư và người mua nhà.

Du Chủ Đầu Tư Vingroup rất uy tín nhưng cẩn trọng thì vẫn không nên bỏ qua để tránh những vướng mắc, rắc rối về sau. Đặc biệt, các khách hàng mua căn hộ studio cần xem xét kỹ càng hợp đồng xem căn hộ có được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ hay không. Vì theo quy định Khoản 2 Điều 6 Nghị định 99/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Nhà ở:

“2. Đối với nhà ở riêng lẻ được xây dựng có từ hai tầng trở lên và tại mỗi tầng được thiết kế, xây dựng có từ hai căn hộ trở lên theo kiểu khép kín (có phòng ở riêng, khu bếp riêng, nhà vệ sinh, nhà tắm riêng), có diện tích sàn tối thiểu mỗi căn hộ từ 30 m2 trở lên và nhà ở này đáp ứng các điều kiện về nhà chung cư quy định tại Khoản 2 Điều 46 của Luật Nhà ở thì được Nhà nước cấp Giấy chứng nhận đối với từng căn hộ trong nhà ở đó”.

Những căn hộ studio có diện tích dưới 30m2 sẽ không thể được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ. Khách hàng nên lưu ý để đảm bảo có thể nhận được những giấy tờ pháp lý của căn hộ.

Lựa chọn phương án thanh toán không phù hợp

Đối với mua nhà ở VinCity Gia Lâm, khách hàng sẽ có tới 5 phương án thanh toán: 2 phương án thanh toán bằng vốn tự có và 3 phương án vay vốn ngân hàng và trả góp hằng tháng. Tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu, khách hàng nên lựa chọn phương án thanh toán có lợi cho mình nhất, tốt nhất nên nhờ sự tư vấn của một chuyên gia tài chính đáng tin cậy, hoặc nhân viên ngân hàng tận tâm. Trong trường hợp khách hàng chọn phương án thanh toán không phù hợp, về sau sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình trả lãi ngân hàng hay muốn tất toán sớm.

Nếu bạn đã có một số vốn tự có đủ để mua nhà, bạn có thể chọn thanh toán bằng vốn tự có theo tiến độ thông thường. Bạn sẽ được chiết khấu ngay 2%GTCH và vẫn có đủ kinh tế để tham gia đầu tư hay làm các việc khác. Nếu bạn muốn vay ngân hàng, bạn nên cân nhắc giữa Phương án Niên kim cố định (trả một khoản không thay đổi trong suốt thời gian trả góp) và ưu đãi chỉ trả góp trong 21 tháng đầu sau khi ký HĐMB ( sau đó trả gốc và lãi giảm dần). Theo hai phương án này, bạn sẽ được chiết khấu 9%GTCH và giải ngân ngay sau ký VBTT/HĐMB. Số tiền vay ngân hàng này bạn có thể dùng để đầu tư kiếm thêm thu nhập trong khi chờ đến đợt thanh toán tiếp theo, hoặc chỉ cần gửi ngân hàng khác và hưởng lãi thôi bạn cũng đã có thêm một khoản tiền không nhỏ rồi.

Chọn tiêu chuẩn bàn giao không phù hợp

Căn hộ chung cư VinCity Gia Lâm sẽ được bàn giao theo 03 tiêu chuẩn: bàn giao tối thiểu, bàn giao cơ bản, bàn giao nội thất rời cơ bản. Nhiều người vì thấy căn hộ bàn giao tối thiểu sẽ rẻ hơn mà lựa chọn căn hộ bàn giao tối thiểu, xong mất nhiều thời gian để đi đường ống hay sửa sang lại căn hộ. Theo các chuyên gia, khách hàng nên cân nhắc đến nhu cầu: muốn vào ở ngay hay không, mua để ở hay cho thuê, kinh tế,….để lựa chọn tiêu chuẩn bàn giao phù hợp, tránh những rủi ro không đáng có.

==> 3 Tiêu chuẩn bàn giao căn hộ VinCity

 Khi nhận bàn giao căn hộ, khách hàng nên kiểm tra kỹ càng các mục được bàn giao theo hợp đồng mua bán, nếu thấy có dấu hiệu tráo đổi, bàn giao không đúng tiêu chuẩn cần phản hồi ngay. Hơn nữa, khách hàng cũng nên xem xét các góc khuất trong căn hộ, bả tường, đường ống để chắc chắn được thi công cẩn thận, đạt tiêu chuẩn bàn giao.

Chọn sai vị trí căn hộ

Khi mua nhà ở VinCity Gia Lâm, nhiều người muốn chọn vị trí đẹp theo phong thủy nhưng do thiếu kiến thức phong thủy nên chọn sai vị trí, hoặc chọn căn hộ không hợp ý. Tùy theo nhu cầu sử dụng và mục đích ưu tiên của mình mà bạn có thể lựa chọn căn hộ theo các hướng sau: 

 Trên đây là những điều lưu ý cần phải tránh khi khách hàng mua nhà ở VinCity Gia Lâm. Chúc quý khách hàng sẽ sớm tìm được căn hộ ưng ý

.Liên hệ với chúng tôi – Đại lý phân phối chính thức dự án VinCity Gia Lâm để được sự tư vấn từ các chuyên viên:


Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Ocean Park

Giá: 28 - 35 Triệu/m

Vị trí: H.Gia Lâm - Hà Nội

Tin Mới

Thị trường bất động sản năm 2023 kỳ vọng khởi sắc

Thị trường bất động sản năm 2023 kỳ vọng khởi sắc

(Dân trí) - Dù thẳng thắn nhìn vào những khó khăn đang gặp phải, nhiều chuyên gia vẫn có cái nhìn lạc quan về thị...

Điều kiện để vay mua căn hộ VinCity Sportia Tây Mỗ – Đại Mỗ là gì?

Điều kiện để vay mua căn hộ VinCity Sportia Tây Mỗ – Đại Mỗ là gì?

Hỏi: Tôi đang làm quản lý một nhà hàng ở Hà Nội với mức lương 22 triệu/tháng. Dạo gần đây, mấy anh bạn của tôi...

Đầu năm mua muối về để chỗ này cả nhà thành

Đầu năm mua muối về để chỗ này cả nhà thành "con cưng" của Thần Tài, 1 năm may mắn

Theo quan niệm của người xưa, muối mặn tượng trưng cho sự đậm đà, hòa thuận trong tình cảm gia đình....

Những cách tự xem phong thủy nhà tốt hay xấu đơn giản mà cực chuẩn

Những cách tự xem phong thủy nhà tốt hay xấu đơn giản mà cực chuẩn

Hãy quan sát và chắc chắn không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí lưu thông vào nhà bạn....

TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

Thời hạn sử dụng của các lô đất này là 50 năm, tính từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết...

091 288 88 12