Vincity Sportia Đại Mỗ – Tây Mỗ – Ý tưởng về đô thị nén phát triển bền vững

Vincity Sportia Đại Mỗ – Tây Mỗ – Ý tưởng về đô thị nén phát triển bền vững
Hiện nay, mô hình đô thị nén là triết lý phát triển đô thị bền vững được đưa ra trước thực trạng “phát triển đô thị lan tỏa thiếu trật tự” trên quy mô toàn cầu. Là đô thị Vincity thứ hai, Vincity Sportia được Vingroup xây dựng theo mô hình đô thị nén phát triển bền vững xuất hiện tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

Hiện nay, mô hình đô thị nén là triết lý phát triển đô thị bền vững được đưa ra trước thực trạng “phát triển đô thị lan tỏa thiếu trật tự” trên quy mô toàn cầu. Là đô thị Vincity thứ hai, Vincity Sportia được Vingroup xây dựng theo mô hình đô thị nén phát triển bền vững xuất hiện tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

Đô thị nén – xu hướng phát triển đô thị bền vững

Dự kiến đến năm 2025, dân số đô thị Việt Nam sẽ vào khoảng 52 triệu người, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa lên tới 2,6%/năm, cao nhất trong các nước châu Á. Điều này đưa ra nhiều vấn đề lớn trong quy hoạch đô thị của Việt Nam, làm thế nào để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho số lượng dân cư ngày càng lớn đổ về các đô thị? Lời giải chính là đô thị nén (compact city).

Khuynh hướng phát triển đô thị nén là xu thế tất yếu của quỹ đạo phát triển hiện đại khi những thành phố lớn sẽ phát triển theo chiều dọc để vẫn có thể đảm bảo sự thuận tiện về thời gian đi lại cho cư dân. Được đưa ra lần đầu tiên năm 1973 bởi Dantzig và Saaty, hiện nay, mô hình đô thị nén rất thông dụng tại châu Âu, tại Mỹ, mô hình này còn được gọi theo tên khác là đô thị thông minh.

<strong><a rel=Vincity Sportia Đại Mỗ – Tây Mỗ – Ý tưởng về đô thị nén phát triển bền vững-1" />

“Đô thị nén” là mô hình được phát huy hiệu quả tại các đô thị lớn ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, đô thị nén được định nghĩa là đô thị có mô hình tổ chức không gian tập trung dựa trên ba đặc điểm cơ bản về không gian:

  • Mật độ tối thiểu 247 người/ha và khoảng cách lan tỏa đô thị trung bình từ 1,8 – 10km.
  • Liên kết không gian bằng hệ thống GTCC;
  • Đặc điểm tiếp cận tới việc làm và dịch vụ.

Các đô thị nén được xây dựng theo quy hoạch có sự đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan môi trường tạo ra diện mạo mớ cho những đô thị văn minh. Các chung cư cao tầng trong khu đô thị được thiết kế hợp lý, có cảnh quan đẹp, có gian lánh nạn đầy đủ, được tích hợp nhiều tiện ích như: trung tâm mua sắm, cửa hàng thương mại – dịch vụ,…góp phân nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của cư dân, tạo động lực phát triển cho khu vực lân cận.

Vincity Sportia – Hiện thực hóa ý tưởng về đô thị nén

Tọa lạc tại Trung tâm hành chính phía Tây Thủ đô, Vincity Sportia Đại Mỗ – Tây Mỗ là đô thị tiên phong của Vingroup đi theo mô hình đô thị nén phát triển bền vững.

<strong>Vincity Sportia Đại Mỗ – Tây Mỗ</strong> – Ý tưởng về đô thị nén phát triển bền vững-2

Công viên Thể thao – điểm nhấn tiện ích nổi bật của Vincity Sportia

Mật độ dân số và khoảng cách hợp lý

Vincity Sportia được chia thành 5 phân khu lớn, mỗi phân khu là một cụm chung cư với các tòa cao ốc có độ cao trung bình từ 29 – 35 tầng, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho một số lượng lớn dân cư đô thị. Mới nhìn qua, khá nhiều người cảm thấy mật độ ở vì thế sẽ khá thấp. Tuy nhiên, đây mới chính là mật độ tối thiểu khi xây dựng đô thị nén.

Tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, tỷ lệ dân cư tối thiểu tại các đô thị nén là 247 người/ha. Đối với Vincity Sportia, con số này là 321 người/ha (90.000 cư dân trên quy mô 280ha), đáp ứng đúng tiêu chuẩn này. Nhờ có mật độ dân cư khá cao, Vincity Sportia có thể giải quyết vấn đề nhà ở cho nhiều người dân hơn. Ngoài ra, được xây dựng theo những quy chuẩn về đô thị nén, các tòa chung cư Vincity Đại Mỗ còn được tích hợp đa dạng nhiều tiện ích ngay trong phân khu: trung tâm thương mại, bể bơi, sân chơi trẻ em,…

Vị trí Vincity Sportia được đặt trên địa bàn hai phường Đại Mỗ – Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.  Đây là vị trí đắt giá khi dễ dàng di chuyển đến các quận Cầu Giấy, Hà Đông, Đống Đa, Ba Đình,…giúp cho cư dân thuận lợi đi đến các địa điểm học tập và làm việc. Hơn nữa, nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng chất lượng sẵn có ở khu vực, cư dân Vincity Sportia có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian khi xử lý các công viên liên quan đến hành chính và thuận tiện sử dụng các công trình tiện ích công như Trung Tâm Hội nghị Quốc gia, Sân vận động Mỹ Đình, siêu thị Big C, siêu thị Aeon Hà Đông,…

Liên kết không gian bằng hệ thống giao thông công cộng

Cùng với Vincity Ocean Park Gia Lâm, Vincity Sportia Tây Mỗ cũng được Vingroup chú trọng phát triển hệ thống giao thông công cộng theo mô hình phát triển bền vững. Vingroup dự kiến sẽ tham gia xây dựng 3 tuyến đường sắt đô thị số 5,6,7 chạy ngang qua khu đô thị và có ga đường sắt nằm ngay gần khu dân cư. Hệ thống xe bus, xe bus nhanh BRT, xe bus xanh CNG cũng sẽ được đặt các điểm dừng dỗ ngay trong khu đô thị để người dân thuận tiện sử dụng. Các phương tiện giao thông công cộng sẽ giúp giảm bớt phương tiện cá nhân duy trì hình thái đô thị bền vững, tiết kiệm tài nguyên và năng lượng.

Ngoài ra, được định hình là Thành phố Thể thao năng động, Vincity Sportia còn phát triển nhiều không gian công cộng xanh, không chỉ tạo ra không khí trong lành và thoáng mát, mà còn cổ vũ người dân đi bộ, chạy bộ và tập luyện thể thao nhiều hơn.

Đặc điểm tiếp cận tới khu vực việc làm và dịch vụ

Đặc điểm tiếp cận tới khu vực việc làm và dịch vụ là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của các đô thị nén. Điều này làm hình thành nên các khu đô thị nén đa chức năng, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản về sống và làm việc trên cùng một bán kính.

Khu đô thị mới Vincity Đại Mỗ – Tây Mỗ cũng áp dụng tốt điều này. Ngay trong nội khu các phân khu, cư dân sẽ được trải nghiệm hệ thống tiện ích chất lượng, đồng bộ với các công trình trường học, trung tâm thương mại, sân chơi trẻ em, sân thể thao, chòi nghỉ, cây xanh, bệnh viện,….Đặc biệt, điểm nhấn tiện ích nổi bật nhất của khu đô thị là Khu Tổ hợp Công viên Thể thao với công viên Gym lớn nhất Việt Nam, cùng hàng loạt các công viên giải trí, vui chơi vận động liên hoàn,…

Các công trình tiện ích ngoại khu của khu đô thị cũng được đánh giá cao khi hưởng lợi từ các khu đô thị Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Gardenia, Khu đô thị Geleximco,….các công trình hành chính- xã hội công cộng,… Tòa nhà văn phòng sẽ được xây dựng gần các khu dân cư, giúp rút ngắn khoảng cách giữa nhà và chỗ làm, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Vị trí Vincity Sportia còn gần những khu tập trung nhiều doanh nghiệp như khu vực Mỹ Đình, khu vực Cầu Giấy, Đống Đa,…..rất thích hợp với nhân viên văn phòng làm việc tại các khu vực trên. Sinh sống tại Vincity Sportia, cư dân sẽ dễ dàng tiếp cận các khu việc làm và dịch vụ tiềm năng, tối ưu không gian sống và làm việc.

Hiện tại, Vincity Sportia đang mở bán các tòa đầu tiên. Để biết thêm thông tin chi tiết về bảng hàng dự án, quý khách đăng ký ngay theo form dưới đây….


Vinhomes Smart City

Vinhomes Smart City

Giá: 25 Triệu/m

Vị trí: H.Từ Liêm - Hà Nội

Tin Mới

8 “bí kíp” phong thủy khiến nhà bạn càng ở càng vượng, chẳng mấy giàu nứt đố

8 “bí kíp” phong thủy khiến nhà bạn càng ở càng vượng, chẳng mấy giàu nứt đố

Theo phong thủy, nơi phù hợp nhất để đặt nguồn nước là gần với lối ra vào nhà bạn. Vị trí này có thể ở...

Vật liệu thi công các dự án Vincity – Tấm nền Panel Acotec

Vật liệu thi công các dự án Vincity – Tấm nền Panel Acotec

Theo thông tin chính thức từ chủ đầu tư, căn hộ chung cư các dự án Vincity sẽ được xây dựng bằng tấm tường Panel...

Thị trường bất động sản Nam Đà Nẵng: Khủng hoảng niềm tin

Thị trường bất động sản Nam Đà Nẵng: Khủng hoảng niềm tin

Qua nhiều “biến cố” liên tục xảy ra, cả chủ đầu tư lẫn nhà đầu tư đang có tâm lý e dè với bất động sản...

Trồng ngũ gia bì trong nhà để hút khí độc, đuổi muỗi lại mang may mắn về cho gia chủ

Trồng ngũ gia bì trong nhà để hút khí độc, đuổi muỗi lại mang may mắn về cho gia chủ

Kỹ thuật trồng cây ngũ gia bì không chỉ làm cây cảnh trang trí văn phòng, bàn làm việc mà còn có tác dụng hút bụi,...

Không gian sống đẳng cấp tại Malibu Hội An

Không gian sống đẳng cấp tại Malibu Hội An

Dự án do các kiến trúc sư hàng đầu thiết kế theo phong cách Mỹ, sở hữu hệ thống tiện ích cao...

Nội thất cao cấp của căn hộ chung cư VinCity Sportia Tây Mỗ – Đại Mỗ

Nội thất cao cấp của căn hộ chung cư VinCity Sportia Tây Mỗ – Đại Mỗ

Chủ đầu tư Vingroup dự kiến sẽ cho ra mắt thị trường các sản phẩm phân khúc nhà giá tầm trung, trong đó VinCity...

0972853456