Những tuyến Đường sắt đô thị Hà Nội đi qua khu đô thị VinCity Sportia

Những tuyến Đường sắt đô thị Hà Nội đi qua khu đô thị VinCity Sportia
Theo quy hoạch chung của Thủ đô, Hà Nội sẽ có 3 tuyến đường sắt đô thị (2 trong 3 tuyến này được VinGroup rót vốn đầu tư 100%) đi qua dự án VinCity Sportia Tây Mỗ – Đại Mỗ nâng cấp hạ tầng giao thông, giúp cho các cư dân di chuyển dễ dàng và nhanh chóng đến các khu vực trong thành phố.

Theo quy hoạch chung của Thủ đô, Hà Nội sẽ có 3 tuyến đường sắt đô thị (2 trong 3 tuyến này được VinGroup rót vốn đầu tư 100%) đi qua Dự Án Vincity Sportia Tây Mỗ – Đại Mỗ nâng cấp hạ tầng giao thông, giúp cho các cư dân di chuyển dễ dàng và nhanh chóng đến các khu vực trong thành phố.

Những tuyến Đường sắt đô thị Hà Nội đi qua khu đô thị VinCity Sportia-1

Bản đồ quy hoạch dự án Đường sắt đô thị Hà Nội

1. Tuyến đường sắt đô thị số 5

Tuyến đường sắt đô thị số 5 (còn được gọi là Tuyến Kim Mã: Ký hiệu K) có chiều dài 39 km và sẽ nối liền các điểm: Nam Hồ Tây – Ngọc Khánh – Đại lộ Thăng Long – An Khánh – Vành đai 4 – Hoà Lạc. Chạy dọc theo Đại lộ Thăng Long, đoạn Văn Cao – Hòa Lạc của tuyến đường sắt này sẽ đi qua khu đô thị VinCity Sportia và có 1 ga dừng, 1 điểm giao với tuyến đường sắt số 6. Đây là một trong những tuyến đường sắt vành đai quan trọng kết nối các quận Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình, Nam Từ Liêm.

Theo tính toàn, tuyến số 5 sẽ khai thác 11 đoàn tàu với trọng số 44 toa, rút ngắn thời gian di chuyển từ Hồ Tây đến Hòa Lạc còn khoảng 33 phút, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho người dân. Với tuyến đường sắt số 5, cư dân sẽ thuận lợi sử dụng tàu điện trên cao để đến nơi làm việc, học tập tại trung tâm thành phố.

2. Tuyến đường sắt đô thị số 6

Tuyến đường sắt đô thị số 6 (Tuyến Nội Bài: Ký hiệu N) sẽ chạy xuyên qua khu đô thị Vincity Sportia theo hướng vuông góc với Đại lộ Thăng Long. Với chiều dài 43 km, tuyến đường sắt trên cao số 6 sẽ nối các điểm: Sân bay Nội Bài – Phú Diễn – Hà Đông – Ngọc Hồi. Tại VinCity Sportia, tuyến đường sắt số 6 sẽ có 1 ga duy nhất tại trung tâm dự án: Ga Ngọc Hồi – Nội Bài.

Tuyến đường sắt số 6 sẽ giúp cư dân tiết kiệm thời gian di chuyển đến Sân bay Quốc tế Nội Bài, nối liền khu đô thị với những quận phía Nam Thủ đô.

3. Tuyến đường sắt đô thị số 7

Tuyến đường sắt đô thị số 7 (Tuyến Hà Đông: ký hiệu Đ) có chiều dài 28 km và đi qua các điểm: Mê Linh – Nhổn – Vân Canh – Dương Nội – Hà Đông. Dự kiến, đoạn Mê Linh – Hà Đông sẽ đi qua khu đô thị VinCity Sportia và có điểm dừng tại đây, giúp nối liền dự án với các tỉnh ngoại thành phía Tây.

Bên cạnh các tuyến đường giao thông lớn cùng hệ thống tuyến xe bus công cộng, 3 tuyến đường sắt đô thị số 5, 6, 7 khi được hoàn thành trong tương lai không xa sẽ giúp nâng tầm hạ tầng giao thông xung quanh khu đô thị mới VinCity Sportia. Theo dự kiến, khi các tuyến đường sắt này đi vào hoạt động, tỷ lệ người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng sẽ tăng lên tới 35 – 45% giúp giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường, giảm ùn tắc đô thị và tiết kiệm chi phí đi lại tới hơn 25% cho người dân. Hưởng lợi từ 3 tuyến đường sắt đô thị này, cư dân dự án VinCity Sportia sẽ rất thuận lợi để di chuyển đến các địa điểm làm việc và học tập, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.


Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Ocean Park

Giá: 28 - 35 Triệu/m

Vị trí: H.Gia Lâm - Hà Nội

Tin Mới

Đường đua F1 (công thức 1) đầu tiên tại Hà Nội đầu tư bởi VinGroup

Đường đua F1 (công thức 1) đầu tiên tại Hà Nội đầu tư bởi VinGroup

Sắp tới, Tập đoàn VinGroup sẽ kết hợp với chính quyền thành phố Hà Nội để xây dựng đường đua F1 đầu tiên...

Đánh giá tiềm lực tài chính của chủ đầu tư Vingroup

Đánh giá tiềm lực tài chính của chủ đầu tư Vingroup

Vingroup chính là thương hiệu tập đoàn đa ngành danh giá nhất hiện nay ở Việt Nam với những thành tựu vượt bậc....

Bàn thờ đặt đúng cung

Bàn thờ đặt đúng cung "hao tài" này, tháng 7 cô hồn càng thêm khốn khó

Trong trường hợp diện tích nhà quá nhỏ, buộc phải đặt bàn thờ theo hướng này thì mọi người nên sử dụng rèm...

Những nguyên tắc bố trí phòng khách đúng chuẩn, tôi làm sai 80%, còn bạn?

Những nguyên tắc bố trí phòng khách đúng chuẩn, tôi làm sai 80%, còn bạn?

Bàn thờ thuộc âm tính và mang tính chất hướng nội, vì vậy cần phải đặt bàn thờ theo hướng có tính dương (Tây...

0972853456