Những tuyến Đường sắt đô thị Hà Nội đi qua khu đô thị VinCity Sportia

Những tuyến Đường sắt đô thị Hà Nội đi qua khu đô thị VinCity Sportia
Theo quy hoạch chung của Thủ đô, Hà Nội sẽ có 3 tuyến đường sắt đô thị (2 trong 3 tuyến này được VinGroup rót vốn đầu tư 100%) đi qua dự án VinCity Sportia Tây Mỗ – Đại Mỗ nâng cấp hạ tầng giao thông, giúp cho các cư dân di chuyển dễ dàng và nhanh chóng đến các khu vực trong thành phố.

Theo quy hoạch chung của Thủ đô, Hà Nội sẽ có 3 tuyến đường sắt đô thị (2 trong 3 tuyến này được VinGroup rót vốn đầu tư 100%) đi qua Dự Án Vincity Sportia Tây Mỗ – Đại Mỗ nâng cấp hạ tầng giao thông, giúp cho các cư dân di chuyển dễ dàng và nhanh chóng đến các khu vực trong thành phố.

Những tuyến Đường sắt đô thị Hà Nội đi qua khu đô thị VinCity Sportia-1

Bản đồ quy hoạch dự án Đường sắt đô thị Hà Nội

1. Tuyến đường sắt đô thị số 5

Tuyến đường sắt đô thị số 5 (còn được gọi là Tuyến Kim Mã: Ký hiệu K) có chiều dài 39 km và sẽ nối liền các điểm: Nam Hồ Tây – Ngọc Khánh – Đại lộ Thăng Long – An Khánh – Vành đai 4 – Hoà Lạc. Chạy dọc theo Đại lộ Thăng Long, đoạn Văn Cao – Hòa Lạc của tuyến đường sắt này sẽ đi qua khu đô thị VinCity Sportia và có 1 ga dừng, 1 điểm giao với tuyến đường sắt số 6. Đây là một trong những tuyến đường sắt vành đai quan trọng kết nối các quận Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình, Nam Từ Liêm.

Theo tính toàn, tuyến số 5 sẽ khai thác 11 đoàn tàu với trọng số 44 toa, rút ngắn thời gian di chuyển từ Hồ Tây đến Hòa Lạc còn khoảng 33 phút, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho người dân. Với tuyến đường sắt số 5, cư dân sẽ thuận lợi sử dụng tàu điện trên cao để đến nơi làm việc, học tập tại trung tâm thành phố.

2. Tuyến đường sắt đô thị số 6

Tuyến đường sắt đô thị số 6 (Tuyến Nội Bài: Ký hiệu N) sẽ chạy xuyên qua khu đô thị Vincity Sportia theo hướng vuông góc với Đại lộ Thăng Long. Với chiều dài 43 km, tuyến đường sắt trên cao số 6 sẽ nối các điểm: Sân bay Nội Bài – Phú Diễn – Hà Đông – Ngọc Hồi. Tại VinCity Sportia, tuyến đường sắt số 6 sẽ có 1 ga duy nhất tại trung tâm dự án: Ga Ngọc Hồi – Nội Bài.

Tuyến đường sắt số 6 sẽ giúp cư dân tiết kiệm thời gian di chuyển đến Sân bay Quốc tế Nội Bài, nối liền khu đô thị với những quận phía Nam Thủ đô.

3. Tuyến đường sắt đô thị số 7

Tuyến đường sắt đô thị số 7 (Tuyến Hà Đông: ký hiệu Đ) có chiều dài 28 km và đi qua các điểm: Mê Linh – Nhổn – Vân Canh – Dương Nội – Hà Đông. Dự kiến, đoạn Mê Linh – Hà Đông sẽ đi qua khu đô thị VinCity Sportia và có điểm dừng tại đây, giúp nối liền dự án với các tỉnh ngoại thành phía Tây.

Bên cạnh các tuyến đường giao thông lớn cùng hệ thống tuyến xe bus công cộng, 3 tuyến đường sắt đô thị số 5, 6, 7 khi được hoàn thành trong tương lai không xa sẽ giúp nâng tầm hạ tầng giao thông xung quanh khu đô thị mới VinCity Sportia. Theo dự kiến, khi các tuyến đường sắt này đi vào hoạt động, tỷ lệ người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng sẽ tăng lên tới 35 – 45% giúp giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường, giảm ùn tắc đô thị và tiết kiệm chi phí đi lại tới hơn 25% cho người dân. Hưởng lợi từ 3 tuyến đường sắt đô thị này, cư dân dự án VinCity Sportia sẽ rất thuận lợi để di chuyển đến các địa điểm làm việc và học tập, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.


Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Ocean Park

Giá: 28 - 35 Triệu/m

Vị trí: H.Gia Lâm - Hà Nội

Tin Mới

Dấn thân chơi bất động sản, nữ đại gia khét tiếng 'chết đắng'

Dấn thân chơi bất động sản, nữ đại gia khét tiếng 'chết đắng'

Từ kinh doanh xăng dầu, thi công hạ tầng chuyển qua phát triển dự án bất động sản khiến cho doanh nghiệp rơi vào khó...

Những vị trí cấm kỵ đặt tivi trong nhà, người giàu không bao giờ làm thế!

Những vị trí cấm kỵ đặt tivi trong nhà, người giàu không bao giờ làm thế!

Hãy chú ý đến vị trí của TV, cố gắng không đặt đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ....

Cư dân Dream Home Luxury của công ty Công ty CP Nhà Mơ treo băng rôn đòi sổ hồng

Cư dân Dream Home Luxury của công ty Công ty CP Nhà Mơ treo băng rôn đòi sổ hồng

Bức xúc vì chưa được bàn giao phí bảo trì và sổ hồng, cư dân Dream Home Luxury (P.14, Q.Gò Vấp) treo băng rôn phản đối...

Tiến độ thi công dự án Vinhomes Ocean Park tháng 11/2019

Tiến độ thi công dự án Vinhomes Ocean Park tháng 11/2019

Bước sang tháng 11, công trường thi công dự án Vinhomes Ocean Park vẫn giữ vững nhịp thi công khẩn trương. Các hạng mục...

Những kiêng kị cần chú ý và thời điểm phù hợp để lau dọn bàn thờ tháng cô hồn

Những kiêng kị cần chú ý và thời điểm phù hợp để lau dọn bàn thờ tháng cô hồn

Quan niệm dân gian cho rằng tháng 7 âm lịch, hay còn gọi là tháng cô hồn là thời điểm âm khí xông thiên. Mọi người,...

0972853456