Dùng 600 triệu để đầu tư bất động sản hay gửi ngân hàng?

Dùng 600 triệu để đầu tư bất động sản hay gửi ngân hàng?

Hỏi:

Tôi hiện đang có một khoản rảnh rỗi khoảng 600 triệu. Vợ tôi khuyên tôi nên gửi ngân hàng để kiếm lợi ổn định. Tuy nhiên, tôi học kinh tế nên luôn suy nghĩ, tiền ở ngân hàng là bất động, tiền để đầu tư mới có thể sinh lời được. Tôi đang dự định đầu tư bất động sản với số tiền này. Mua một căn hộ để cho thuê hoặc sang nhượng lại khi có giá tốt, tiền thu được có khi còn nhiều hơn lãi ngân hàng.

Hỏi:

Tôi hiện đang có một khoản rảnh rỗi khoảng 600 triệu. Vợ tôi khuyên tôi nên gửi ngân hàng để kiếm lợi ổn định. Tuy nhiên, tôi học kinh tế nên luôn suy nghĩ, tiền ở ngân hàng là bất động, tiền để đầu tư mới có thể sinh lời được. Tôi đang dự định đầu tư bất động sản với số tiền này. Mua một căn hộ để cho thuê hoặc sang nhượng lại khi có giá tốt, tiền thu được có khi còn nhiều hơn lãi ngân hàng.

Theo tôi quan sát thì tiềm năng thuê nhà tại khu vực Nam Từ Liêm đang rất tốt. Tôi đang định đầu tư căn hộ VinCity Sportia tại khu vực này, vừa dễ quản lý, gần nhà tôi ( Mỹ Đình), vừa có tiềm năng đầu tư tốt. Vấn đề là tôi đang chỉ có 600 triệu, nếu muốn mua căn hộ VinCity Sportia chắc chắn chỉ còn cách mua nhà trả góp. Mong chuyên gia tư vấn cho tôi: Tôi có nên mua căn hộ VinCity Sportia hay không? Nếu mua tôi nên chọn loại căn hộ nào và phương án trả góp nào?

Đáp:

Theo những thông tin bạn cung cấp, có vẻ bạn là người có tư duy hiện đại và khá nhạy bén trong nắm bắt xu hướng kinh doanh. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư căn hộ VinCity Sportia với số tiền tiết kiệm 600 triệu đồng của bạn để cho thuê lâu dài trong tương lai.

Vị trí Vincity Sportia nằm trên địa bàn hai phường Đại Mỗ – Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Do đó, vừa gần với khu vực văn phòng Mỹ Đình, Cầu Giấy, vừa gần hàng loạt trường đại học, lại gần nhà bạn ở Mỹ Đình nên sẽ dễ quản lý. Hơn nữa, như bạn đã phân tích, do lợi thế về vị trí thuận tiện, số lượng người muốn thuê nhà ở khu vực Nam Từ Liêm sẽ rất nhiều. Mà VinCity Sportia ngoài vị trí kim cương, còn có hàng loạt tiện ích nổi bật: trung tâm thương mại Vincom, trường học Vinschool, bệnh viện Vinmec, sân chơi trẻ em, công viên Gym, công viên BBQ, Công vien Thể thao quy mô hàng đầu Đông Nam Á,…Mật độ xây dựng thì chỉ thấp có 14,7%, được xây dựng theo mô hình đô thị hiện đại đẳng cấp Singapore. Với những ưu thế như vậy, lợi nhuận từ cho thuê căn hộ VinCity Sportia sẽ rất tốt.

vi-tri-vincity-sportia-tay-mo-dai-mo-1024x598

Vị trí Dự Án Vincity Sportia

Điều quan trọng là bạn cần định hướng được đối tượng chính bạn hướng tới khi cho thuê căn hộ VinCity Sportia. Từ đó bạn sẽ đưa ra được quyết định nên mua loại căn hộ nào.

  • Căn hộ studio: Thích hợp cho sinh viên, người trẻ độc thân thuê.
  • Căn hộ 1PN +1: Thích hợp cho người nước ngoài, gia đình trẻ thuê.
  • Căn hộ 2 PN +1: Cho gia đình có đông thành viên, nhiều thế hệ thuê.
  • Căn hộ 3PN: Gia đình có đông thành viên, nhiều thế hệ thuê.

Với số vốn 600 triệu, bạn nên cân nhắc mua căn hộ studio hay căn hộ 1PN + 1 để cho thuê, định hướng tới đối tượng là người độc thân, người nước ngoài thuê nhà ngắn ngày. Thứ nhất, tài chính của bạn sẽ đảm bảo bạn chỉ cần vay ngân hàng khoảng 50 – 60%GTCH nữa. Thứ hai, loại hình căn hộ studio và căn hộ 1PN +1 sẽ dễ dàng tìm được khách thuê hơn, vì chi phí thuê sẽ thấp hơn, bạn không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm, đăng tin. Hơn nữa, với sự phát triển của công nghệ, bạn cũng có thể cho thuê theo hình thức homestay ngắn ngày trên các ứng dụng cho thuê nhà. Loại hình cho thuê căn hộ ngày nay có rất nhiều lựa chọn đa dạng để bạn có thể tối ưu lợi nhuận.

VinCity Sportia Tây Mỗ –  Đại Mỗ đang có chính sách cho vay 70%GTCH và trả góp trong thời hạn 35 năm. Nhờ chính sách trả góp lâu dài này, bạn có thể bỏ ra số tiền 600 triệu mà vẫn vẫn có thể sở hữu căn hộ có giá trị lớn hơn nhiều lần mà không gặp áp lực tài chính. Chỉ cần đóng 10%GTCH căn hộ, bạn đã có thể ký HĐMB và sở hữu căn hộ VinCity Sportia hiện đại, tiện nghi trong năm 2020.

==> Chi tiết chính sách bán hàng VinCity Sportia

Về phương án trả góp ngân hàng, bạn có thể chọn 2 trong 3 phương án trả góp linh hoạt mà Vingroup và Techcombank đang đưa ra cho khách hàng mua nhà: Trả lãi ngay từ tháng đầu tiên sau khi ký HĐMB, Trả lãi từ tháng thứ 22 kể từ khi ký HĐMB, Niên kim cố định. Tùy theo điều kiện tài chính cá nhân, bạn có thể chọn lựa phương án nào phù hợp nhất. Khi bạn bắt đầu nhận nhà và việc cho thuê đi vào ổn định, bạn sẽ nhận được khoản tiền thuê nhà hằng tháng từ người thuê nhà. Nếu tính toán phương án cho thuê và trải lãi ngân hàng phù hợp, bạn hoàn toàn có thể dùng tiền thuê nhà để bù lại khoản trả góp hằng tháng, sẽ không còn áp lực tài chính quá lớn. Và trong tương lai, khi có mức giá thích hợp, bạn có thể chuyển nhượng căn hộ để đạt được lợi nhuận kỳ vọng.

Để được tư vấn kỹ càng hơn về dự án VinCity Đại Mỗ – Tây Mỗ, quý khách hàng có thể truy cập trang web: http://bhomes.com.vn/du-an-chung-cu-vinhomes-smart-city-pjd-12.html


Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Ocean Park

Giá: 28 - 35 Triệu/m

Vị trí: H.Gia Lâm - Hà Nội

Tin Mới

Chính thức khai trương nhà mẫu VinCity Sportia ngày 23/12

Chính thức khai trương nhà mẫu VinCity Sportia ngày 23/12

Theo thông tin mới nhất từ phía chủ đầu tư Vingroup, khu căn hộ mẫu VinCity Sportia sẽ được xây dựng tại phòng bán...

"Đại gia" đất động sản thời đại dịch: Nhà giàu cũng phải khóc?

Phía sau sự sống còn của các doanh nghiệp bất động sản là sinh kế của hàng ngàn nhân viên và cũng là triệu “nồi...

5 dấu hiệu dễ thấy của ngôi nhà hút tài lộc, cái thứ 2 nếu có thì cực may

5 dấu hiệu dễ thấy của ngôi nhà hút tài lộc, cái thứ 2 nếu có thì cực may

Người xưa thường nói “đất lành chim đậu” đây chính là dấu hiệu cho thấy gia đình bạn sắp có tin vui, vận xui...

Sức hút đặc biệt của tòa Park 6 VinCity Ocean Park Gia Lâm

Sức hút đặc biệt của tòa Park 6 VinCity Ocean Park Gia Lâm

Park 6 VinCity Ocean Park là tòa nhà có thiết kế hình chữ U nằm tại trung tâm phân khu The Park. Nổi bật với hệ thống...

Nhà đất khu trung tâm 1 tỷ đồng/m2: Có tiền vẫn không dễ mua

Nhà đất khu trung tâm 1 tỷ đồng/m2: Có tiền vẫn không dễ mua

Với quỹ đất hữu hạn và quy định nghiêm ngặt về quy hoạch, hạn chế xây dựng nhà cao tầng, nguồn cung bất động...

Nhà thương mại giá dưới 20 triệu đồng/m2 có khả thi?

Nhà thương mại giá dưới 20 triệu đồng/m2 có khả thi?

Bộ Xây dựng đang lên kế hoạch phát triển loại căn hộ thương mại có giá dưới 20 triệu đồng/m2. So với hiện hành,...

0972853456